List những khu chợ nổi thú vị ở Bangkok

Ngày nay, ở hầu hết các chợ nổi tại Bangkok, bạn sẽ thấy có nhiều khách du lịch hơn dân địa phương, tuy nhiên đó vẫn là những nơi thú vị nên ghé thăm đặc biệt là đối với các tín đồ mê ăn uống. Giống như chợ nổi ở Việt Nam, bạn sẽ được ngồi trên thuyền đi qua các con kênh nhỏ và tha hồ lựa chọn đủ thứ đồ ăn, mỹ nghệ truyền thống đủ màu sắc của Thái Lan được bày bán trên những con thuyền nhỏ.

1. Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi Damnoen Saduak
Chợ nổi Damnoen Saduak

 

Đây là khu chợ nổi tiếng nhất cách khu trung tâm thành phố Bangkok, với sự sầm uất và sự phong phú đa dạng nhiều loại hàng hóa. Đa số chợ phục vụ du khách tham quan từ trong và ngoài nước, từ 6h thì việc buôn bán của người dân bản địa bắt đầu diễn ra với những sản phẩm nông sản và các vật phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đến 8h thì bắt đầu nhộn nhịp với nhiều đoàn du khách đi thuyền để khám phá cảnh quan cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản, món ăn vặt nổi tiếng ở đây, cả những loại trái cây tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những món đồ mua làm quà hết sức đặc sắc đấy.

2. Chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa
Chợ nổi Amphawa

 

Tại đây bạn có thể thuê thuyền đi khắp chợ, mặc dù chợ khá nhỏ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Chợ Amphawa bắt đầu khá trễ nên bạn không cần phải lo dậy sớm để tránh khách du lịch đông đúc. Sẽ rất thiếu xót cho hành trình trải nghiệm nét văn hóa nơi đây của bạn đó. Thu hút nhất mà ai từng ghé đến đây đều nhớ đó là những quầy hải sản với vô vàn những món hải sản nướng ngay trên thuyền gỗ. Nếu muốn đến đây ăn món ăn ngon, ngắm cảnh dọc hai bên bờ sông, mua những món quà lưu niệm xinh đẹp thì bạn phải nhớ ngày chợ nổi này diễn ra vào các ngày từ thứ 6 đến Chủ Nhật thôi nhé, và bắt đầu mở cửa từ 12 giờ trưa cho đến 8 giờ tối nha.

3. Chợ nổi Tailing Chan

Chợ nổi Tailing Chan
Chợ nổi Tailing Chan

 

Chợ này nằm ngay tại Bangkok, Tailing Chan không giống như một chợ nổi thông thường với nhiều con thuyền bán đồ ăn trên sông mà đây là chợ cạnh bờ sông với các ngôi nhà nổi có móc gắn với đất liền, tuy nhiên đây vẫn là nơi nên tới và thử nhiều đồ ăn vặt siêu ngon ở Bangkok.

Chợ mở vào 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và Chủ Nhật, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bạn có thể bắt taxi để tới đây nhanh nhất vì quãng đường ngắn, hoặc đi tàu đến ga Wongwwian và sau đó bắt xe bus là đến nơi nha.

4. Chợ nổi Tha Kha

Chợ nổi Tha Kha
Chợ nổi Tha Kha

 

Là nơi Phuotvivu thích nhất, rất khó để đến được đây do đó hầu như không thấy khách du lịch ở đây. Tha Kha nhìn cũng giống Damnoen Saduak nhưng đẹp hơn trong mắt Phuotvivu vì nơi này không quá xô bồ và còn giữ nhiều nét truyền thống của chợ nổi Thái.

5. Chợ nổi Bang Khu Wiang

Khu chợ nổi tại Thái Lan mang đậm nét truyền thống của xứ sở chùa Vàng. Không quá tấp nập như chợ nổi Bang Nam Pheung, mở cửa từ 4h đến 7h hàng ngày, đa phần là người dân địa phương mua bán trao đổi tại đây nhưng bạn yên tâm, với tinh thần nhiệt tình hết mình với khách nước ngoài, nên bạn có thể dễ dàng mua bán, ăn những món ăn ngon hay mua sắm hàng hóa mà không phải lo ngại về rào cản ngôn ngữ nhé!

6. Chợ nổi Bang Nam Pheung

Chỉ cách phía đông Bangkok vài cây số, được xem là chợ nổi nhỏ nhất trong số những chợ nổi Bangkok Thái Lan nhưng lại khá tấp nập vì ngay gần trung tâm. Chợ có nhiều người Thái hơn là khách du lịch vì nó cũng thuộc khu chợ địa phương, tấp nập nhưng lại mang một không khí yên tĩnh hơn so với nhiều khu chợ khác, được ăn những món ăn ngay ven sông hoặc đi dạo dọc con đường.