Bảo tàng sáp Madame Tussauds – Nơi lưu giữ những dấu ấn loài người ở Singapore

Bảo tàng sáp Madame Tussauds hiện nay đã có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bảo tàng này là nơi trưng bày hàng ngàn bức tượng sáp được đúc y nguyên những nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

1. Nguồn gốc về bảo tàng sáp Madame Tussauds

Bảo tàng sáp Madame Tussauds
Bảo tàng sáp Madame Tussauds

 

Bảo tàng sáp Madame Tussauds xuất hiện lần đầu tiên ở Vương quốc Anh vào năm 1835, do một nhà điêu khắc tượng sáp người Pháp có tên Marie Grosholz sáng chế. Bảo tàng sáp là nơi trưng bày các bức tượng có hình dáng và kích cỡ giống người thật, được làm hoàn toàn từ chất liệu sáp. Những bức tượng tinh xảo, như một phiên bản khác của nhân vật sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Ban đầu, bảo tàng sáp này được trưng bày với những di chứng khủng khiếp về chiến tranh của Pháp. Sau khi nữ điêu khắc qua đời, các nhà thừa kế đã phát triển và phủ rộng công trình này đến nhiều thành phố, quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, các tượng sáp được trưng bày đa dạng lĩnh vực hơn từ văn hóa, nghệ thuật, giải trí, chính trị, kinh tế.

Nơi trưng bày hàng ngàn bức tượng sáp
Nơi trưng bày hàng ngàn bức tượng sáp của những người nổi tiếng

 

Hiện nay, chúng ta có thể khám phá bảo tàng sáp Madame Tussauds tại: Mỹ (Hollywood, Las Vegas, New York, Washington), Đà nẵng (Việt Nam), Dubai (UAE), Amsterdam (Hà Lan), London (Anh), Moscow (Nga), Berlin (Đức), Singapore, Băngkok (Thái Lan). Đến đây, bạn có thể bắt gặp các vị danh nhân nổi tiếng, các ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới, các tổng thống có sức ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tại các bảo tàng này du khách được chụp hình thoải mái, không bị quy định hạn chế cấm chụp như nhiều bảo tàng khác.

Mở cửa:

– Thứ Hai đến Thứ Sáu 10:00am – 07:30pm (đón khách lần cuối vào lúc 06:00pm);

– Thứ 7 và Chủ nhật hoặc ngày lễ 10:00am-09:00pm (đón khách lần cuối vào lúc 07:30pm)

2. Có gì đặc biệt bên trong bảo tàng sáp Madame Tussauds Singapore?

Mở cửa đón khách trong năm 2014, Madame Tussaud Singapore là bảo tàng sáp nằm trong quần thể vui chơi giải trí tại hòn đảo Sentosa xinh đẹp. Người sáng lập nên bảo tàng tượng sáp là nhà điêu khắc nữ Marie Tussaud (người Pháp). Bảo tàng là nơi trưng bày những mô hình tượng sáp điêu khắc theo tỉ lệ 1-1 giống như người thật của các nhân vật nổi tiếng, thành viên hoàng gia hoặc chính trị gia có tầm ảnh hưởng thế giới.

Địa chỉ: số 40 đường Imbiah, đảo Sentosa

Nơi trưng bày nhiều tượng sáp đại diện của nhiều quốc gia khác nhau
Nơi trưng bày nhiều tượng sáp đại diện của nhiều quốc gia khác nhau

 

Tại đây, bạn sẽ thấy đại diện của 4 sắc tộc đang sinh sống chủ yếu ở đảo quốc sư tử: Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ. Bằng các kỹ xảo đồ họa, điện ảnh, âm thanh, ánh sáng, 4 đại diện của các sắc tộc cùng nhau kể về lịch sử hình thành, xây dựng lên quốc đảo này.

Đặt chân tới Madame Tussauds Singapore, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn các bức tượng sáp hoàn hảo, tuyệt đẹp được chạm khắc vô cùng tinh xảo, giống y như nguyên mẫu. Bảo tàng tượng sáp được phân chia theo 8 chủ đề khác nhau. Ngoài đến đây chụp hình, chiêm ngưỡng ra thì du khách còn có những hiểu biết về công việc chế tác cũng như phương pháp đo lường hay tường tận quy trình đúc tượng để có thể làm ra những bức tượng đầy ấn tượng.
Một trong những bức tượng sáp ‘’đắt show’’ nhất chính là cầu thủ bóng đá điển trai Cristiano Ronaldo hay David Beckham được rất nhiều fan hâm mộ chụp hình cùng. Ngoài ra, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới Yao Ming – ngôi sao bóng rổ với chiều cao lên tới 2,3m.

Du khách phải thốt lên với những bản sao y đúc người nổi tiếng
Du khách phải thốt lên với những ”bản sao” y đúc người nổi tiếng

 

Với những ai có niềm đam mê về phim ảnh, âm nhạc thì không thể bỏ lỡ việc gặp các ngôi sao như nữ diễn viên huyền thoại Marylin Monroe, Jackie Chan…Những ngôi sao làm nên lịch sử âm nhạc quốc tế như ông hoàng Michael Jackson, diva da màu Beyonce, công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift, nữ ca sĩ đầy ngọt ngào Katy Perry cũng được tái hiện cực kỳ sống động.

Điều ấn đem đến ấn tượng mạnh đối với khách tham quan không phải nằm ở số lượng tượng sáp hay ngôi sao nổi tiếng nào mà nằm ở sự chi tiết, tỉ mỉ, chuẩn chỉnh tới từng cm. Mỗi một bức tượng là một thần thái hoàn toàn khác nhau, tạc giống ‘’sao y bản chính’’ từ chiều cao, trang phục tới gương mặt, cử chỉ, hành động… Rất nhiều du khách còn phải thốt lên rằng như đang đứng chụp hình cùng người thật vậy!