Múi giờ ở Đài Loan du khách cần biết những gì

Có thể nói vấn đề đột ngột thay đổi múi giờ từ Việt Nam sang múi giờ Đài Loan ít nhiều sẽ dẫn đến những ảnh hưởng lên thói quen, sinh hoạt của mỗi người khi di chuyển. Vì thế mà những câu hỏi như: Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu? Sự chênh lệch giờ Việt Nam và Đài Loan là bao nhiêu? Để nắm rõ vấn đề này, AirTour đã chia sẻ những thông tin chính xác nhất về múi giờ của Đài Loan được cập nhật mới nhất trong bài viết sau đây.

1. Múi giờ Đài Loan chênh lệch với Việt Nam bao nhiêu giờ?

Múi giờ ở Đài Loan chêch lệch hơn 1 giờ so với Việt Nam
Múi giờ ở Đài Loan chêch lệch hơn 1 giờ so với Việt Nam

Múi giờ tiêu chuẩn hiện nay của Việt Nam là GMT +7, bên cạnh đó múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan theo đo lường được là GMT +8. Vì thế, theo tiêu chuẩn giờ quốc tế thì giờ ở Đài Loan sẽ nhanh hơn bên Việt Nam 1 tiếng (nếu Việt Nam là 8 giờ thì tại mảnh đất này sẽ là 9 giờ và ngược lại). Chính vì vậy khi đến đây mọi người cần cân nhắc chênh lệch này để chuẩn bị cho chuyến du lịch được tốt nhất nhé!

2. Các phương pháp xem giờ ở Đài Loan so với Việt Nam

2.1 Tra google

Hiện nay, có rất nhiều cách để du khách có thể tra múi giờ Đài Loan. Chẳng hạn như tìm kiếm từ khóa “Múi giờ Đài Loan” trên Google. Hay sử dụng các thiết bị như điện thoại, ipad,… (không cần kết nối Wifi) để tra cứu múi giờ ở nơi này vì đa phần các thiết bị thông minh này đều có hệ điều hành đã được cài đặt sẵn sau khi chúng ta điều chỉnh lại vùng miền nơi mà mình đến sinh sống. Đây có thể nói là công cụ rất tiện ích giúp du khách khi đến đây có thể tra cứu múi giờ bên mảnh đất này một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

2.2 Lựa chọn múi giờ Đài Loan có sẵn trong điện thoại

Một cách đơn giản nữa để giúp bạn có thể biết được múi giờ địa phương Đài Loan chính là sử dụng tính năng ngay trên điện thoại thông minh của mình. Ưu điểm của cách này chính là nhanh chóng, dễ dàng và không cần sử dụng Internet. Để thực hiện thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Các bước thay đổi múi giờ trên điện thoại khi du lịch Đài Loan
Các bước thay đổi múi giờ trên điện thoại khi du lịch Đài Loan
  • Bước 1: Vào mục cài đặt -> Chọn Date and time -> Chọn múi giờ
  • Bước 2: Chọn vùng
  • Bước 3: Chọn Taiwan

3. Sự khác nhau về múi giờ gây ra ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Mặc dù chỉ chênh lệch nhau 1 múi giờ nhưng vẫn có thể làm ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như là đồng hồ sinh học của mỗi người như cảm giác mệt mỏi, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống thường ngày của chúng ta. 

3.1 Gây tình trạng khó ngủ

Múi giờ thay đổi có thể làm ảnh hưởng đến giờ sinh học của bạn
Múi giờ thay đổi có thể làm ảnh hưởng đến giờ sinh học của bạn

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể của mỗi người. Để có cho mình một tinh thần sảng khoái, tập trung tối đa vào công việc,… mọi người nhất định phải đủ ngủ giấc và thức dậy đúng giờ theo sinh học ở Đài Loan ngay từ khi ở Việt Nam hoặc chủ động thay đổi đồng hồ sinh học của mình để cơ thể thích ứng theo. Việc mất ngủ nhiều ngày có thể khiến bạn cáu gắt, lờ đờ, mệt mỏi,…

3.2 Gây suy giảm trí nhớ

Khi cơ thể trong tình trạng thường xuyên bị mất ngủ cơ thể điều này sẽ làm tăng lượng cortisol – một hooc-mon có ảnh hưởng đến hoạt động nhận thức gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ của mỗi người.  

3.3 Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nếu như mọi người vẫn chưa kịp thích nghi với nó, việc sức khỏe của bản thân sẽ dần sa sút là điều không thể tránh khỏi. Một trong những thay đổi trực tiếp nhất có thể nhận thấy được đó chính là việc mất ngủ kinh niên, ăn uống không hợp khẩu vị, dị ứng thời tiết nơi mình sinh sống,… Nghiêm trọng hơn, mọi người sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, dạ dày,… như: béo phì, tiểu đường, cao huyết áp,…vô cùng nguy hiểm. 

4. Cách để thích nghi với sự chênh lệch múi giờ Đài Loan

Việc chúng ra di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác dễ khiến bản thân mình mắc phải hội chứng rối loạn của cơ thể do lệch múi giờ. Như mình đã nói ở trên, việc chênh lệch giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thói quen sinh hoạt, giấc ngủ cũng như là sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy tham khảo một số cách đơn giản giúp mọi người có thể khắc phục tối đa các tình huống tiêu cực trên.

4.1 Chuẩn bị tâm lý, thể chất tốt nhất

Mỗi quốc gia sẽ có một múi giờ khác nhau, vì thế không chỉ Đài Loan mà khi đến với bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần, thể chất tốt nhất để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường. Đặc biệt đối với những quốc gia chênh lệch múi giờ lớn so vớ Việt Nam như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… 

Ngoài ra, để tránh tình trạng thay đổi đột ngột đồng hồ sinh học dẫn đến tình trạng mất ngủ thì bạn có thể tập thói quen sinh hoạt theo múi giờ bên Đài Loan.

4.2 Điều chỉnh lại đồng hồ

Việc thay đổi múi giờ một cách đột ngột sẽ ảnh hưởng xấu đến thói quen sinh hoạt của mỗi người, từ đó gây nên việc tâm lý, cảm thấy khó chịu. Vì thế, để tránh tình trạng trên thì các bạn có thể điều chỉnh lại đồng hồ của mình cho phù hợp với thói quen ban đầu của mình.

Mặc dù việc này không giúp bạn cải thiện về mặt sức khỏe nhưng sẽ giảm thiểu tình trạng khó chịu hoặc khó thích nghi khi đến với một môi trường mới.

4.3 Thay đổi thói quen sinh hoạt

Ai cũng biết rằng với những thói quen thường ngày ở Việt Nam đã thiết lập nên đồng hồ sinh học của mỗi người. Ví dụ như việc bạn thức dậy lúc 7h sáng, ngủ trưa lúc 12h, vì thế nếu đột ngột phải giờ trong đồng hồ sinh học này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như là sức khỏe của bạn.

Nên trước khi sang Đài Loan bạn có thể chủ động thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dù múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chỉ cách nhau 1 giờ, ví dụ múi giờ bên Đài Loan là 7h sáng thì Việt Nam đang là 6h. Tuy nhiên, việc chủ động thay đổi thói quen sẽ giúp ích rất nhiều để bạn thích nghi và đem đến tinh thần tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp mọi người có thêm thông tin hữu ích về sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam – múi giờ Đài Loan. Cũng mong rằng những cách khắc phục mệt mỏi khi bị lệch múi giờ sẽ có tác dụng trong trường hợp của mọi người nhé!