Một số sai lầm khiến du khách bị phạt nặng khi tới Đài Loan

Du lịch Đài Loan sau dịch tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ một số điều để tránh bị phạt nặng ngay khi vừa nhập cảnh.

Các thực phẩm bị cấm khi du lịch Đài Loan
Các thực phẩm bị cấm khi du lịch Đài Loan

 

Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, bạn sẽ thấy nhiều biển báo ghi quy định về những đồ bị cấm mang, bao gồm các thực phẩm có thịt heo, gà, bò, rau củ quả, lá cây tươi… Những hộp mì có thịt bên trong cũng bị cấm. Mức phạt cho hành vi này lên đến một triệu TWD (khoảng 770 triệu đồng).

Theo chia sẻ của một hướng dẫn viên của Vietravel cho biết thường xuyên phải nhắc nhở các đoàn khách Việt về vấn đề này. Các thực phẩm bị cấm trong danh sách đều là những đồ người Việt hay mang theo khi du lịch.

“Có trường hợp con đi du học, mẹ lo lắng nên đêm trước khi đi lại nhét thêm ít đồ vào vali của con. Sang bên này, bạn đó mới ngớ người khi bị phạt nặng”, một hướng dẫn viên bản địa kể chuyện.

Chú chó giống Beagle sẽ đảm nhiệm công việc đánh hơi những thực phẩm cấm tại sân bay.
Chú chó giống Beagle sẽ đảm nhiệm công việc đánh hơi những thực phẩm cấm tại sân bay.

 

Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du khách sẽ ra lấy hành lý ký gửi. Tại khu vực này, nhân viên an ninh sẽ dẫn theo một con chó đến ngửi hành lý ký gửi và cả đồ xách tay của du khách. Nếu không có đồ cấm, bạn sẽ được cho qua và rời khỏi sân bay.

Tại sân bay, du khách cũng được phát cho 4 bộ test nhanh Covid-19 để tự theo dõi sức khỏe trong thời gian lưu trú. Thực tế, du khách không bị kiểm soát hay được yêu cầu báo cáo kết quả test.

Du khách đeo khẩu trang khi đi mua sắm
Du khách đeo khẩu trang khi đi mua sắm

 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự ý thức giữ gìn sức khỏe và thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang (bắt buộc) hay rửa tay. Lúc này, số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Đài Loan vẫn khá cao. Trong ngày 18/12, Đài Loan đã ghi nhận tới hơn 15.000 ca mắc mới.

Theo trải nghiệm thực tế của phóng viên, việc xin visa Đài Loan không quá khó khăn. Khi điền tờ khai, bạn sẽ được yêu cầu nộp bức ảnh khổ 4×6 cm. Cần lưu ý ảnh phải chụp trên nền phông trắng, thấy rõ 2 tai, tóc không che trán và mặt chiếm 80% khung hình, không đeo kính. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng và không trùng với ảnh hộ chiếu. Du khách cần chú ý một số chi tiết nhỏ này để không mất nhiều thời gian trong quá trình xin visa.