Du lịch Thái Lan dịp Tết Âm lịch rẻ hơn so với dịp Tết Dương Lịch

Thái Lan luôn là lựa chọn lý tưởng với du khách Việt ngay cả trong dịp cuối năm hay Tết Nguyên Đán, bởi khoảng cách địa lý không quá xa thời gian bay thẳng từ Việt Nam đến Bangkok dao động từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ. Những du khách muốn lựa chọn du lịch quốc tế với khoảng cách gần, chi phí và đồ ăn thì Thái Lan là một lựa chọn hợp lý.

1. Du lịch cuối năm đắt hơn

Du lịch Thái Lan dịp cuối năm được nhiều du khách Châu Âu lựa chọn
Du lịch Thái Lan dịp cuối năm được nhiều du khách Châu Âu lựa chọn

 

Theo khảo sát trên một số ứng dụng đặt phòng cho thấy mức giá phòng khách sạn dịp Tết Dương lịch cao hơn đáng kể so với giai đoạn Tết Âm lịch.

Nhiều du khách khi có nhiều ngày nghỉ để lựa chọn cho chuyến du lịch lại khá phân chưa biết nên lựa chọn Tết Dương Lịch hay Âm Lịch. Bên cạnh đó, cũng có một số du khách nhận thấy được tình hình Tết Dương Lịch sắp đến giá phòng cũng như các dịch vụ đi kèm có thể sẽ tăng theo. Do vậy, việc phải trả giá khá cao để đi chơi Thái Lan dịp Tết Dương lịch khiến nhiều du khách cảm thấy không xứng đáng.

2. Vì sao tăng giá?

Theo Võ Duy Khang, quản lý nhóm kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc, lượng đặt dịch vụ du lịch dịp Tết Dương lịch gần như đã kín, giá tăng cao. Lý do giá dịch vụ giai đoạn này tăng cao là nhiều khách châu Âu, Ấn Độ đi du lịch Thái Lan để đón năm mới. Các điểm đến như Phuket và Pattaya hứa hẹn đông nghẹt các nhóm khách này trong dịp năm mới (dương lịch).

Giá vé máy bay đi Thái Lan dịp Tết Dương lịch cao hơn hẳn so với dịp Tết Âm lịch
Giá vé máy bay đi Thái Lan dịp Tết Dương lịch cao hơn hẳn so với dịp Tết Âm lịch

 

“Dịp Tết Âm lịch không quá ‘nóng’. Việt Nam và Trung Quốc là 2 nhóm khách lớn ở Thái Lan và có đón Tết Âm lịch. Tuy nhiên, Trung Quốc hiện còn nhiều giới hạn, người dân chưa thể đi du lịch nước ngoài. Do đó, lượng khách chính vẫn chỉ có Việt Nam”, Duy Khang cho biết.

Theo khảo sát  cho thấy lượng đặt dịch vụ dịp Tết Dương lịch có thể cao gấp 2-3 lần so với Tết Âm lịch. Lượng khách dịp Tết Âm lịch cũng khả quan nhưng chỗ trống còn khá nhiều. 

Pattaya, Bangkok là điểm đến quen thuộc với khách Việt.
Pattaya, Bangkok là điểm đến quen thuộc với khách Việt.

 

Thái Lan dịp cuối năm cũng là thời điểm đón Giáng sinh. Khắp nơi trang trí theo chủ đề Noel. Ngày 31/12 tới đây, khách tới Bangkok còn có thể ngắm pháo hoa trên sông Chao Phraya. Pattaya cũng tổ chức bắn pháo hoa.

Ngoài ra, dịp cuối năm, các trung tâm thương mại như Siam Paragon, Iconsiam, Siam Outlet, Central World cũng có nhiều đợt sale. Đổi lại, giá phòng khách sạn và vé máy bay lại cao”, đại diện VietGoGo cho biết.

Hiện tại, giá dịch vụ ở Thái Lan đang tăng trở lại. Đặc biệt từ khi Thái Lan chính thức bỏ Thaipass và bảo hiểm Covid-19, giá dịch vụ tăng chóng mặt so với trước đó (lên tới 40%).

Các hạn chế bị dỡ bỏ khiến nhu cầu của du khách tăng lên. Lượng nhu cầu cao khiến chi phí để du lịch Thái Lan không thể rẻ như trước. Các dịch vụ vui chơi, giải trí cũng tăng giá vé 10-20%. Riêng xe đưa đón phụ thuộc vào giá xăng dầu thế giới và hiện chưa biến động nhiều.

Theo Duy Khang, dù giá tăng, nhu cầu du lịch Thái Lan của khách Việt vẫn lớn. Anh cho biết khoảng 95% khách của mình chọn đi Bangkok. Lượng khách chọn kết hợp Bangkok và Pattaya vào khoảng 80-90%. Hành trình Bangkok – Phuket ít khách hơn, khoảng 10-20%.

Hiện tại, Bangkok cũng có thêm một số điểm đến mới được yêu thích như chợ đêm Hua Mun – nổi tiếng với những chàng trai 6 múi mặc đồ nữ nhảy múa. Chợ đêm Jodd Faris lại hút khách nhờ món sườn cây siêu to.

Ngoài ra, dịch vụ buffet du thuyền trên sông Chao Phraya hiện cũng thu hút khách. Với một số tàu như Wonderful, Alangka, Chao Phraya Princess… du khách phải đặt trước một tháng để có chỗ đẹp.

Tại Pattaya, khách đã đông trở lại và cũng có các điểm đến mới như lâu đài bánh kẹo hay nhiều quán cà phê với kiến trúc độc đáo.

“Giá hiện cũng tăng nhưng không quá cao trong dịp Tết Âm lịch. Nếu bạn đi vào dịp này, hãy ghé thử khu China Town để tận hưởng không khí Tết”, anh chia sẻ.