Lưu ý nhập cảnh Singapore được và không được mang những gì?

Singapore là đất nước nổi tiếng về những quy định nghiêm ngặt, khiến nhiều du khách e dè khi có ý định du lịch. Tuy nhiên, chỉ cần bạn lưu ý những quy định về nhập cảnh Singapore và tuân thủ đúng những quy định về đồ vật được phép và không được phép mang vào khi đi tour du lịch Singapore

1. Những mặt hàng được phép nhập cảnh vào Singapore

Đối với các loại thực phẩm, du khách khi tới Singapore có thể mang theo một lượng nhất định các loại thực phẩm để tiêu dùng cá nhân mà không cần xin giấy phép nhập khẩu nếu:

 • Sản phẩm/thực phẩm đó được phép.
 • Giá trị nằm trong mức cho phép.
 • Không được bán với mục đích thương mại.
Du khách đến sân bay Singapore sẽ phải tuân thủ những quy định về nhập khẩu thực phẩm của quốc gia này.
Du khách đến sân bay Singapore sẽ phải tuân thủ những quy định về nhập khẩu thực phẩm của quốc gia này.

Cụ thể, các loại thịt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách được mang tối đa 5 kg. Với trái cây (hoa quả) và rau xanh, yêu cầu mang “một lượng nhỏ, vừa đủ” để sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân (chẳng hạn như vừa trong hành lý xách tay). Trái cây và rau quả tươi có thể được nhập khẩu từ bất kỳ quốc gia nào miễn là đáp ứng các điều kiện của Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore (SFA). 

Du khách muốn mang theo đồ ăn nên chọn những loại không cần bảo quản lạnh, như bánh quy và các thực phẩm đã qua chế biến nhiệt khác, thay vì các sản phẩm dễ hỏng và thịt.

Theo quy tắc kiểm soát thực vật, trái cây và rau quả tươi nhập khẩu không được chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu bị cấm nào hoặc mức dư lượng thuốc trừ sâu hoặc dư lượng hóa chất độc hại không được vượt quá mức quy định.

Du khách muốn mang số lượng lớn hơn các thực phẩm để dùng với mục đích cá nhân, sẽ phải xin giấy phép kinh doanh hoặc đăng ký với SFA và xin giấy phép nhập khẩu đối với thực phẩm nhập khẩu thương mại (bao gồm việc đưa sản phẩm thực phẩm vào để tiêu dùng hoặc phân phối tại đám cưới, từ thiện, triển lãm).

2. Những mặt hàng bị cấm nhập khẩu vào Singapore

Mặc dù Singapore là đất nước rất hiếu khách, người dân thân thiện, có sự đang dạng về văn hóa những vẫn luôn có các quy tắc nghiêm ngặt nhất định. Vấn đề đươc mang gì khi nhập cảnh vào Singapore? luôn được quan tâm. Những thứ cấm mang vào Singapore như:

Một số những vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh Singapore
Một số những vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh Singapore
 • Kẹo cao su (trừ kẹo cao su nha khoa và thuốc)
 • Thuốc lá nhai và các sản phẩm thuốc lá giả (ví dụ: thuốc lá điện tử)
 • Bật lửa thuốc lá có hình dạng súng lục hoặc súng lục ổ quay
 • Thuốc và chất hướng thần bị kiểm soát
 • Pháo nổ
 • Các bài báo, ấn phẩm, băng video, đĩa video và phần mềm, văn hóa phẩm đồi trụy
 • Sao chép các ấn phẩm có bản quyền, băng video, đĩa video và đĩa laser, đĩa hát và băng cassette
 • Rượu là một những mặt hàng bị cấm khi nhập cảnhSingapore.
 • Vũ khí, ma túy, các chất gây nghiện tất nhiên bị cấm, nếu cố tình mang vào bạn sẽ bị phạt rất nặng.
 • Trứng động vật hoang dã, da, long thú đều bị cấm, các loài động vật hoang dã nguy hiểm cũng không được mang vào Singapore

Lưu ý: Bạn được phép mang theo số tiền mặt tối đa 20.000 SGD khi nhập cảnh vào Singapore. Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, luật pháp chỉ có phép bạn mang tiền mặt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam không quá 5.000 USD. Vậy nên nếu đi du lịch từ Việt Nam bạn cần tuân thủ quy định này để khởi hành chuyến đi thuận lợi nhé!

Khi nắm vững các nguyên tắc, quy định nhập cảnh Singapore thì chuyến đi của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Singapore nhé.