Lễ hội rượu vang – lễ hội truyền thống độc đáo của nước Pháp

Rượu vang được coi “quốc phẩm” của nước Pháp. Để góp phần nhằm quảng bá cũng như tạo dấu ấn riêng cho loại rượu nổi tiếng này, Lễ hội rượu vang ra đời và được tổ chức hai năm một lần từ năm 1998 tại thành phố Borderaux. Đây là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời của nước Pháp.

Lễ hội rượu vang là một sự kiện đặc biệt thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch gần xa tham gia. Đây còn là cơ hội kết nối các cơ sở sản xuất rượu vang tại Pháp với người tiêu dùng cũng như với các nhà phân phối từ khắp nơi trên thế giới. 

Thông thường, lễ hội sẽ kéo dài trong 4 ngày vào giữa tháng 6 với mục đích quảng bá rượu vang. Trung tâm của lễ hội là một con đường triển lãm rượu dài hơn 2 km dọc theo dòng sông Garonne, trưng bày rượu của hơn 80 nhãn hiệu lớn ở vùng phía tây nam Aquitaine, chia thành 12 quầy thử rượu lớn.

Du khách đến tham gia lễ hội không chỉ đơn thuần được “ngây ngất” trong hương vị “lâng lâng” của những ly rượu vang trứ danh mà còn trải nghiệm không gian văn hoá, ẩm thực phong phú mang đậm dấu ấn Pháp. Du khách sẽ được tham gia vào những sự kiện, các hoạt động thú vị có trong lễ hội như: hoà nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, các quầy ẩm thực được tổ chức, trình diễn laser để du khách trải nghiệm và tận hưởng không gian hấp dẫn trong những ngày lễ hội.

Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động kỷ niệm cho 50 mối quan hệ hữu nghị giữa các thành phố trên thế giới diễn xuyên suốt, các bộ phim Hollywood cũng được tái hiện hoành tráng.

Điểm nổi bật ở lễ hội rượu vang là cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ sẽ được trình diễn vào tất cả các buổi tối với sự tham gia của một số quốc gia nổi tiếng bắn “lửa lên bầu trời” trên thế giới. Vào mỗi buổi tối của lễ hội, thành phố Bordeaux trở nên lung linh với những tia lửa pháo hoa tuyệt sắc, tạo cảnh tượng lộng lẫy. 

Nằm trong khuôn khổ của lễ hội, mỗi khách tham gia có thể mua vé với giá 20 Euro hoặc hơn (tuỳ theo quy định bán vé của từng mùa lễ hội) và được thưởng thức 13 loại rượu theo ý muốn. Ngoài ra, còn được tặng 7 phiếu ưu đãi cho các hành trình tham quan các cơ sở sản xuất rượu, các buổi hoà nhạc hay triển lãm ấn tượng.

Lễ hội rượu vang là một lễ hội vô cùng thú vị. Nếu đã yêu rượu vang, yêu sự trẻ trung sôi động, và hơn hết là yêu nước Pháp, thì tại sao du khách lại không bắt đầu hành trình khám phá thực sự bằng những tour du lịch Châu Âu chất lượng của Airtour nhỉ? Chắc chắn du khách không phải hối hận khi chọn chúng tôi là bạn đồng hành của mình.