Lựa chọn trang phục khi đi du lịch ở Hàn Quốc là rất quan trọng, bạn cần tìm hiểu về các trang phục cho mùa mà bạn dự định sẽ đến để phục hợp với từng mùa và phong cách ăn mặc của họ.

1. Mùa xuân 

Trang phục mùa xuân ở Hàn Quốc

Trang phục mùa xuân ở Hàn Quốc

 

Thường diễn ra vào tháng 3, 4, 5. Đây cũng là dịp hoa anh đào nở rộ tạo ra quang cảnh vô cùng lãng mạn. Nói chung, thời điểm này thời tiết cũng khá dễ chịu. Nhiệt độ từ -4 đến 29 độ đối với người Đông Nam Á thì đây là một trong nhiệt vẫn còn lạnh, không khí khô và độ ẩm thấp. Vì vậy, bạn nên mang theo những chiếc áo tay dài để mix cùng quần jeans. Có thể chọn áo T-shirt, áo hoodie hoặc áo len tay dài để phối cùng quần jeans, quần dạ,… Set đồ này vừa ấm áp vừa năng động, giúp bạn dễ dàng di chuyển.

2. Mùa hè

Trang phục mùa hè ở Hàn Quôc

Trang phục mùa hè ở Hàn Quốc

 

Thời tiết kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với thời tiết tương đối nóng ẩm, khi đi vào thời điểm này bạn sẽ không lo thời tiết giá lạnh, bạn có thể mix combo áo thun và quần short, kèm theo một chiếc áo khoác mỏng nhẹ. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da nhé.

3. Mùa thu

Trang phục màu Thu ở Hàn Quốc

Trang phục màu Thu ở Hàn Quốc

 

Mùa lá đỏ là biểu tượng nổi tiếng của Hàn Quốc khi vào thu. Mùa thu của xứ sở kim chi bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 11. Dù đã chuyển giao sang thu nhưng nhiệt độ cũng khá cao do ảnh hưởng của mùa hè.

Những trang phục được diện thể hiện sự năng động: Áo pull dài tay, váy đầm dài và có thêm chiếc áo khoác mỏng bên ngoài. Tùy tính cách, sở thích mà bạn sẽ có sự kết hợp trang phục thú vị nhất.

4. Mùa đông

Trang phục mùa đông ở Hàn Quốc

Trang phục mùa đông ở Hàn Quốc

 

Thời tiết Khí hậu tại Hàn Quốc Mùa Xuân và mùa Thu ở Hàn Quốc tương đối ngắn trong khi đó mùa Hè và mùa Đông lại rất dài. Mùa Đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô, những loại quần áo dày và giữ ấm cơ thể là sự lựa chọn tối ưu nhất. Mùa đông ở Hàn Quốc lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, nhiệt độ hạ xuống mức thấp và có tuyết rơi dày. Nếu không muốn khoác quá nhiều lớp áo lên người trông thật nặng nề và xấu, bạn có thể mặc áo giữ nhiệt, tiếp đến là áo len và một chiếc áo khoác dày bên ngoài.Giữ ấm tay chân bằng bao tay và giày da cao cổ.