Vào những dịp xuân về thời điểm nhiều ‘’gia đình son’’ lựa chọn gác lại công việc hiện tại để du lịch sang đất nước họ yêu thích với mong muốn tìm kiếm những điều mới mẻ giải tỏa căng thắng trong công việc. Điều này càng thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho du khách du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, đây cũng được xem là thời điểm đông đúc vào dịp cuối năm việc lựa chọn điểm dừng chân nghỉ ngơi khi đi du lịch là rất cần thiết do đó bạn cần đặt phòng tại điểm đến để tránh trường hợp ‘’cháy phòng’’.

Cuối năm là dịp nhiều du khách đi du lịch

Cuối năm là dịp nhiều du khách đi du lịch

1. Đặt phòng sớm

Đặt phòng sớm khi đi du lịch

Đặt phòng sớm khi đi du lịch

Cách tốt nhất để đảm bảo đặt phòng đủ sớm, khi “cơn sốt phòng” chưa nóng lên, chính là việc lên kế hoạch du lịch cho toàn bộ năm. Đặt trực tiếp với khách sạn

Đặt phòng trực tiếp với khách sạn qua điện thoại là cách đơn giản nhất để đảm bảo đặt phòng thành công.Tất cả các khách sạn luôn chừa ra một số phòng nhất định cho khách du lịch không đi theo tour.

Tuy nhiên, cũng cần cảnh giác khi đặt phòng theo cách này. Vào các dịp lễ tết, các khách sạn thường đội giá lên cao với cái cớ “cháy phòng”. Bên cạnh đó, một số khách sạn còn “ghim phòng” không bán cho các công ty lữ hành, buộc khách hàng phải mua phòng lẻ với giá cao.

2. Cách chọn khách sạn

Một mẹo mà bất cứ người đi du lịch vào ngày lễ tết nào cũng cần biết chính là cách chọn khách sạn sao cho tiết kiệm mà vẫn thoát hiện trạng “cháy phòng”.

Tâm lý chung của người đi du lịch thông thường là muốn ở những khách sạn ở vị trí trung tâm và các khách sạn giá rẻ. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc các khách sạn giá rẻ ở trung tâm đều hết phòng rất sớm, trước khi ta kịp “trở tay”. Cho dù bạn có tìm được khách sạn giá rẻ ở khu trung tâm thì trong dịp lễ tết, các loại dịch vụ, đồ ăn thức uống… ở khu vực này đều khá đắt đỏ, cho nên là tính chung chi phí toàn chuyến du lịch, bạn không tiết kiệm được là bao nhiêu.

Hãy chọn những khách sạn ở xa trung tâm và thậm chí có giá đắt hơn một chút, bạn sẽ có một trải nghiệm thoải mái hơn khi không phải chen chúc với các du khách khác, vừa được tận hưởng một khung cảnh yên tĩnh mà giá thức ăn cũng không bị đội lên quá cao. Nếu thích bạn vẫn có thể di chuyển vào khu trung tâm khi đi chơi. Tính cả tiền di chuyển, giá cả cũng không cao hơn so với khi bạn đặt những phòng ở khu trung tâm sầm uất.

3. Chọn địa điểm du lịch ít khách hơn

Chọn địa điểm du lịch ít khách hơn

Chọn địa điểm du lịch ít khách hơn

 

Bạn cũng có thể chọn những địa điểm du lịch có đặc điểm thời tiết và thắng cảnh tương tự như ít khách hơn. Như chùa chiền, nhà sách hay trung tâm thương mại, các món ăn đường phố…, điều này có thể khiến bạn không phải chen chúc vào những dịp cuối năm mà vẫn có thể tận hưởng được kỳ nghỉ của mình.

Tùy vào địa điểm, giá phòng có thể mềm hơn đối với các khu du lịch này so với những địa điểm nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, nhìn chung đối với các khách sạn và resort chất lượng cao (4 sao và 5 sao) thì giá cả không khác nhau là mấy giữa các địa điểm du lịch khác nhau.

4. Chọn thời điểm du lịch

Chọn thời điểm du lịch

Chọn thời điểm du lịch

 

Đối với dịp tết cũng là thời điểm cuối năm bắt đầu cho một năm cũ đã qua những người xa quê hương sẽ trở về khá đông để thăm bạn bè, người thân. Do đó, bạn có thể lựa chọn thời điểm từ 30 đến mùng 2 tết số lượng phòng trống có thể đủ cho nhu cầu người mong muốn, vào mùng 3 các khách sạn thường sẽ rơi vào tình trạng ‘’cháy phòng’’ bạn nên đặt sớm để có giá tốt nhất và không bị hết phòng.