10 mẹo tiết kiệm tiền mà vẫn giữ được cuộc vui trọn vẹn khi đi du lịch

Xu hướng du lịch đã không còn quá xa lạ với nhiều thế hệ trẻ, đã bao lần dự định cho chuyến du lịch của bạn phải đình hoảng vì không đủ tiền để du lịch thì giờ đây hãy áp dụng ngày 10 mẹo nhỏ dưới đây.

1. Tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin về các đợt giảm giá khủng.

Tham gia group Facebook du lịch
Tham gia group Facebook du lịch

 

2. Hãy linh động. Cụ thể, nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó. Tuy nhiên chỉ được chọn 1 trong 2 cách trên thôi. 

3. Thay vì cố gắng ăn nhín nhịn thèm, chọn đồ rẻ tiền mà ăn trong chuyến du lịch thì tại sao không làm điều đó ở nhà để tiết kiệm tiền nhỉ? Đi du lịch là để trải nghiệm một nền ẩm thực mới đầy thú vị của một đất nước hãy tận hưởng điều đó.

Thưởng thức hết các món ăn đường phố khi đi du lịch
Thưởng thức hết các món ăn đường phố khi đi du lịch

 

4. Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch. Tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó. 

Tiết kiệm tiền để đi du lịch
Tiết kiệm tiền để đi du lịch

 

5. Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài. 

6. Nhận thông báo qua email từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang chuyên bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá vé sớm nhất.

7. Trước khi vội vàng đặt vé máy bay khứ hồi, sao bạn không thử đặt vé máy bay theo từng lượt đi và lượt về riêng biệt? Có khi lại rẻ hơn đến không ngờ đấy.

Lựa chọn vé phù hợp

Lựa chọn vé phù hợp

 

8. Vẫn là tận dụng chuyến bay đa hành trình, bởi bạn có thể tiết kiệm hơn và thăm được thêm một điểm du lịch nữa. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur, đừng chọn chuyến bay thẳng mà đặt vé máy bay từ TP.HCM đến Singapore rồi mới đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu muốn trở về TP.HCM, sao không đặt một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi về lại TP.HCM.

9. Du lịch trái mùa. Đừng chọn những chuyến đi vào dịp lễ hội hay mùa đông khách của một đất nước nào đó, chẳng hạn như hãy đến Hàn Quốc vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1…

10. Tận dụng các trang “ở nhờ không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc bạn bè nước ngoài để tiết kiệm được khoản nhà ở nhé.