Khám phá vẻ đẹp còn xót lại của rừng nhiệt đới Bukit Timah ở Singapore

Bukit Timah là 1 trong những khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía Tây của Singapore nơi những cánh rừng nhiệt đới bao quanh và đa dạng hệ sinh thái khác nhau. Nếu bạn muốn khám phá một địa điểm thiên nhiên hoang sơ thì địa điểm này không thể bỏ qua đâu nhé.!

1. Giới thiệu về khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah
Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

 

Trong thời điểm những năm 1960 và 1970, Bukit Timah là trung tâm công nghiệp lớn. Nhưng ngày nay thì những công trình này lại được thay thế bằng những ngôi nhà gỗ, sân thượng hay những chung cư cao cấp, biến khu vực này trở thành một khu dân cư hàng đầu của Singapore.

Văn hóa của Bukit Timah cũng có sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Trong đó chiếm phần lớn trong thành phần dân cư là người Hoa, tiếp theo là người gốc Mã Lai, Ấn Độ, Sri Lanka hay Pakistan.

Dân cư sinh sống ở đây nổi tiếng về sự sạch sẽ của họ. Người dân nơi đây luôn có ý thức tự giác bảo vệ môi trường sạch đẹp. Vì thế mà khi đến vùng này du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và sạch sẽ.

2. Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Bukit Timah

2.1 Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Nơi lưu trú của nhiều động vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah
Nơi lưu trú của nhiều động vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah là một trong những khu rừng nhiệt đới tự nhiên còn sót lại ở Singapore. Nơi đây là cả một hệ sinh thái vô cùng đa dạng gồm có hơn 500 loài động vật và hơn 800 loài thực vật,… Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị như là tản bộ, đạp xe trên những con đường mòn trong khu bảo tồn để khám phá thế giới tự nhiên. Đặc biệt, các bạn sẽ được thỏa sức leo núi để ngắm toàn cảnh trên ngọn đồi Bukit Timah – ngọn đồi cao nhất Singapore.

Tham quan nơi đây ngoài việc tìm hiểu về hệ sinh thái, du khách còn được leo lên đỉnh đồi Bukit Timah, điểm cao nhất của Singapore, nằm ở trung tâm của công viên. Ở độ cao 534 foot (163 mét), từ đỉnh này du khách có thể thấy toàn cảnh tuyệt đẹp khắp công viên đến thành phố Singapore ở khoảng cách xa.

2.2 Vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore
Vườn bách thảo Singapore

 

Vườn bách thảo Singapore là một trong những điểm đến hàng đầu thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm khi đến Bukit Timah. Khu vườn này rộng đến 74 ha và là một trong số 3 khu vườn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Khu vườn này là ngôi nhà chung của hơn 10 ngàn loài thực vật khác nhau. Đặc biệt, một lý do nữa mà du khách không nên bỏ qua điểm đến này là bởi nơi đây miễn phí vé vào cửa dành cho du khách.

2.3 Vườn lan quốc gia

Vườn lan quốc gia
Vườn lan quốc gia

 

Là một phần quan trọng trong vườn bách thảo Singapore, vườn lan quốc gia được coi là một viên ngọc quý của công viên. Khu vườn có diện tích 3 ha, có hơn 60 nghìn cây thuộc hơn 1000 loài và 2000 loài lai,… Đến với vườn lan quốc gia, du khách sẽ được đắm chìm trong những con đường mòn rợp hoa lá được chăm sóc cẩn thận. Đây cũng là khu vực duy nhất của Vườn bách thảo thu phí tham quan cho khách du lịch.

3. Phương tiện di chuyển và đường đi đến Bukit Timah

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah nằm cách khu vực trung tâm thành phố Singapore khoảng bảy dặm (12 km). Khách du lịch đi ô tô sẽ tìm thấy nơi đỗ xe tại trung tâm thông tin du khách; tuy nhiên, chỗ trống rất hạn chế vào các giờ cao điểm. Có bãi đậu xe tràn ra ngoài tại Công viên tự nhiên Dairy Farm, nơi du khách sẽ thấy cổng vào khác đến khu bảo tồn. Có thể đến khu bảo tồn bằng xe buýt. Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah mở cửa hàng ngày và không bán vé vào cửa.

Xe buýt: tuyến 151, 184, 52, 61

Xe điện ngầm: Downtownline.

4. Lưu ý khi tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Để bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên của rừng, quản lý đã cấm một số hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ như du khách không được phép nuôi động vật, không được tự ý đi dã ngoại nhóm đông đúc của hơn 30 người. Nếu khách lên kế hoạch để đi đến các khu vực được bảo vệ tốt nhất nên đi thành từng nhóm nhỏ để không vi phạm các quy định ở đây mà vẫn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu bảo tồn.

Mặc quần áo dài tay và mang theo kem chống mũi để tránh bị muỗi đốt khi di chuyển. Bởi ở đây có nhiều cây cối và ẩm ướt.