Khám phá phiên chợ sôi động bậc nhất ở Singapore

Phiên chợ Ramadan là một trong những phiên chợ nổi tiếng và đặc sắc nhất Singapore mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tham gia. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch đến “Quốc đảo sư tử” để tham gia phiên chợ Ramadan thì hãy “bỏ túi” ngay những thông tin hữu ích này nhé! 

Nhà thờ Hồi giáo Sultan trên tuyến phố Bussorah
Nhà thờ Hồi giáo Sultan trên tuyến phố Bussorah

Khu phố cổ quyến rũ Kampong Glam theo tiếng địa phương có nghĩa là ngôi làng quyến rũ. Khu phố Kampong Glam mang nét đẹp truyền thống pha chút thời thượng. Nơi đây sẽ trở nên sôi động hơn mỗi khi phiên chợ Ramadan diễn ra với hàng loạt các quầy ăn đường phố, các cửa hàng lưu niệm, và vô vàng các hoạt động giải trí và sân khấu nghệ thuật. 

Phiên chợ Ramadan năm nay được tổ chức bởi One Kampong Gelam cùng sự hợp tác của Tổng cục Du lịch Singapore với tên gọi “Raikan Cahaya Ramadan” (“lễ hội ánh sáng Ramadan”) sẽ bắt đầu từ 15.3 đến 16.4. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm đa dạng các món ăn đường phố theo đường Baghdad, đường Kandahar và bên ngoài cổng Sultan. 

Nhộn nhịp du khách ghé thăm các quầy hàng trên phố Muscat.
Nhộn nhịp du khách ghé thăm các quầy hàng trên phố Muscat.

Tại phiên chợ này có tới 86 gian hàng bán các món ăn địa phương nổi tiếng như cơm nước dừa, bánh mì, thịt nướng, mì ống và các món ăn nhẹ khác. Những du khách hảo ngọt nhất định không bỏ qua các món tráng miệng đa dạng như bánh churros, trà sữa Thái, và nước mía.

Các quầy hàng F&B trên phố Kandahar Singapore
Các quầy hàng F&B trên phố Kandahar Singapore

Các gian hàng F&B ở đây cũng vô cùng phong phú với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Broti, The Secret Garden by Zeekri và Ramly Cafe, Le Paque, Alyummyni Bakes và 47 Beverages. 

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham quan các gian hàng buôn bán hàng thủ công mỹ nghệ, trang phục truyền thống của người Mã Lai, cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật của các nhà thiết kế và nghệ sĩ địa phương. 

Cổng chào của phiên chợ ở phố Baghdad.
Cổng chào của phiên chợ ở phố Baghdad.

Bên trong phiên chợ sẽ có sân khấu dành riêng cho các nghệ sĩ âm nhạc đường phố Baghdad và  những màn trình diễn ánh sáng sử dụng máy bay không người lái vô cùng hoành tráng vào ba ngày cuối tuần.

Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia đợt quyên góp từ thiện vào ngày 7 đến ngày 16 tháng 4 nhằm tôn vinh tinh thần vì cộng đồng trong tháng lễ hội Ramadan. 

Ngoài ra, Singapore còn có rất nhiều lễ hội đặc sắc khác du khách có thể ghé thăm Singapore để được đắm chìm trong nhiều hoạt động sôi động diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 sắp đến ngay nhé.