Giá vận chuyển bằng máy bay có xu hướng giảm trong dịp tết 2023

Giá vận chuyển bằng máy bay có xu hướng giảm trong dịp tết 2023

Theo thông báo mới nhất của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines về giá dịch vụ vận chuyển sẽ giảm 10% so với cùng kỳ tết năm 2022, nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu ‘’mang tết về nhà’’, từ ngày 26.12 đến hết 5.2.2023 (tức ngày 4 tháng chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Với mức cước là 486.000 VND/bó ( chưa bao gồm VAT) cho ‘’vé máy bay’’ vận chuyển mai, đào. Giảm 45.000 đồng/ bó so với mùa tết năm 2022.

Vận chuyển cành đào , cành mai bằng đường hàng không Vietnam Airlines
Vận chuyển cành đào , cành mai bằng đường hàng không Vietnam Airlines

Theo đại diện Vietnam Airline cho hay, tất cả cành mai, cành đào cần được buộc thành bó với kích thước tối đa 150x40x40cm trước khi lên máy bay. Đối với các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Ngoài ra, mỗi hành khách cần lưu ý chỉ mang được theo 1 bó không quá 2 cành với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác đối với hành lý ký gửi và các loại cây cảnh khác, hãng chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Cao điểm Tết Quý Mão 2023, VNA Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cung ứng hàng triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ 6.1 – 5.2.2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng giêng năm Quý Mão). Vé đã bắt đầu mở bán từ ngày 15.8 trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Trong khi giá vận chuyển mai, đào giảm gần 10% thì giá vé máy bay của Vietnam Airlines lại quay đầu tăng cao ngất ngưởng khi dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão cận kề. Mặc dù vậy, nhiều hành khách vẫn lựa chọn đặt vé với ‘’giá đụng trần’’ để kịp về đón Tết cùng gia đình và hầu như vé máy bay cũng đã hết cách đây gần 1 tháng, nhiều chặng bay về một số địa phương những ngày cao điểm tết như TP.HCM – Quy Nhơn, Thanh Hóa, Huế đã hết chuyến hoặc chỉ còn vé hạng thương gia.