Du lịch Luxembourg, ghé thăm Quảng trường Place d’Armes

Place d’Armes là một trong những quảng trường trung tâm của thành phố Luxembourg. Quảng trường này là một điểm tụ họp của địa phương hàng thế kỷ qua. Ghé thăm nơi đây và thưởng thức một bữa ăn dưới bóng râm của cây chanh hoặc xem tiết mục biểu diễn ngoài trời tại quảng trường này chắc chắn là sẽ một trong những trải nghiệm thú vị mà du khách có được.

Quảng trường Place d’Armes có niên đại từ thế kỷ 17 và được mệnh danh là “Phòng khách của Thành phố”. Sau đó, quân đội Pháp thời Vua Louis XIV đã lát lại để phục vụ cho diễu hành và diễn tập của quân đội bảo vệ thành phố. Đến năm 1554, một trận hỏa hoạn lớn xảy ra đã phá hủy phần lớn của Ville Haute, các kế hoạch đã được thực hiện để xây dựng một quảng trường ở trung tâm của thành phố. Nhiệm vụ này được giao cho kỹ sư quân đội Hà Lan Sebastian van Noyen, người đã thiết kế phiên bản đầu tiên của quảng trường. Năm 1671, các kỹ sư người Tây Ban Nha Jean Charles de Landas, thiết kế một quảng trường nhỏ hơn ở cùng vị trí, quảng trường Place d’Armes.

Ngày nay, quảng trường này là một phần không thể tách rời của khu vực dành cho người đi bộ, quảng trường được bao quanh bởi rất nhiều quán cafe và nhà hàng, từ McDonald cho đến các cơ sở do người dân địa phương làm chủ, tất cả đều có sân thượng mặt đường trong những tháng hè. Tại đây, du khách hãy thử tìm một chỗ ngồi trên sân thượng và thử một món ăn truyền thống của cư dân Luxembourg, ví dụ như Judd mat Gaardebounen (một món hầm gồm thịt cổ lợn xông khói, đậu tằm và sốt kem)!

Sau đó, du khách có thể dành thời gian ghé thăm đài tưởng niệm tôn vinh Michel Lentz và Edmond de la Fontaine – hai nhà văn Luxembourg. Quan sát kỹ trụ đỡ của đài tưởng niệm nơi có khắc khẩu hiệu của Luxembourg: “Mir wëlle bleiwe wat mir sin.” (Chúng tôi muốn vẫn là chính mình). Chú sư tử trên đỉnh đài tưởng niệm là một biểu tượng của Đại Công quốc.

Và “đập” ngay vào mắt du khách là tòa nhà Cercle Cité bệ vệ nổi bật giữa quảng trường. Tuy bây giờ là một trung tâm triển lãm và hội nghị, tòa nhà này từng được dùng làm nơi họp mặt của Cộng đồng Than và Thép Châu Âu, một tổ chức tiền thân của Liên minh Châu Âu. Du khách hãy chiêm ngưỡng dải trang trí trên gờ tường mặt ngoài tòa nhà, nơi miêu tả cảnh Nữ bá tước Ermesinde trao hiến chương tự do cho công dân Luxembourg vào thế kỷ 13.

Quảng trường Place d’Armes luôn thu hút người dân địa phương và du khách ở mọi lứa tuổi. Các ban nhạc và nhóm nhạc đến tham quan các buổi hòa nhạc từ sân khấu trung tâm mỗi tối mùa hè. Mỗi Thứ 7 của tuần thứ hai và thứ tư của tháng, có một chợ trời họp tại quảng trường. Những quầy hàng tại khu chợ nhỏ này có đầy các món đồ sứ, đồ nội thất cổ, bưu thiếp cũ và các đồ trang trí lặt vặt khác.

Một trong những thời điểm tham quan Quảng trường Place d’Armes tuyệt vời nhất trong năm là vào mùa hè khi diễn ra nhiều buổi hòa nhạc và sự kiện ngoài trời. Du khách cũng có thể đến tham quan vào mùa nghỉ đông để xem Chợ Giáng sinh thường niên của thành phố.

Nếu có dịp du lịch Luxembourg, du khách đừng bỏ qua một điểm đến thú vị như Quảng trường Place d’Armes nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!