Du lịch Hàn Quốc để nhận ra 8 điều khác biệt này

Hàn Quốc được xem là một trong những đất nước đang phát triển với nhiều công nghệ nổi tiếng đáp ứng được các vị khách khó tính trên thị trường. Dưới đây là một số điều có thể mới mẻ với bạn nếu chưa biết đến Hàn Quốc.

1. Văn hóa công nghệ

Là đất nước đầu tiên lắp đặt cáp quang tại đây có đến 82,7 % lượt truy cập internet hằng ngày và các siêu thị bán hàng qua mạng. Taxi ở đây cũng được gắn các thiết bị định vị GPS, đồng hồ đếm ngược ở trạm xe buýt. Tivi màn hình công vượt trội. Mang đến sự phát triển cho thị trường Hàn Quốc trong nhiều năm tới.

2. Nhiều loại mỹ phẩm khác nhau

Nhiều loại mỹ phẩm khác nhau
Nhiều loại mỹ phẩm khác nhau

 

Ở Hàn có khá nhiều thị trường mỹ phẩm với nhiều nhãn hàng khác nhau dành cho cả nam và nữ do đó khi đi du lịch Hàn Quốc bạn có thể mua quà về cho người thân, các mỹ phẩm với nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng công nghệ cách tân tạo ra nhiều sản phẩm mới. Nguyên liệu chính cung cấp cho ngành mỹ phẩm phải kể đến là đất sét núi lửa, đậu nành lên men và ruột ốc, than bùn.

3. Hầu hết đều sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán

Hầu hết người Hàn đều sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán
Hầu hết người Hàn đều sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán

 

Tất cả các quán ăn lớn nhỏ đều lựa chọn phương thức thanh toàn bằng thẻ tín dụng là chủ yếu, bạn sẽ nhận được ánh mắt kỳ lạ khi sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt ở trung tâm thương mại, các quán ăn,…

4. Phẫu thuật thẩm mỹ

Người Hàn Quốc ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ
Người Hàn Quốc ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ

 

Người Hàn rất ưa chuộng làm đẹp do đó họ thường chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để được trở nên đẹp hơn. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng dịch vụ mà nơi đây còn có giá cực mềm, các quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện ở khắp các nẻo đường.

5. Tần suất làm việc nhiều

Thay vì về đúng giờ thì họ thường lựa chọn tăng ca mỗi tuần lên đến 44,6 giờ/tuần. Dù bất cứ đâu thì họ cũng có thể làm việc với tần suất cao, nếu vô tình đi qua cá tòa nhà văn phòng nơi những ánh đẹp rực sáng đó có thể là những nhân viên nhiệt tình với công việc đang cần mẫn.

6. Mô giới hôn nhân

Chuyện hẹn hò thường được chú trọng với các cặp đôi vì thế họ thường lựa chọn nhà mô giới để tìm kiếm bạn đời phù hợp. Hiện có hơn 2.500 công ty môi giới kinh doanh dịch vụ này.

7. Nhiều tay golf nữ xuất sắc

Nhiều tay golt xuất sắc đến từ đất nước Hàn Quốc
Nhiều tay golt xuất sắc đến từ đất nước Hàn Quốc

 

Trái với suy nghĩ chỉ đàn ông mới chơi golf thì giờ đây phụ nữ ở Hàn rất ưa chuộng và trở thành bộ môn yêu thích của nhiều người, thậm chí họ còn trở thành những nữ golf xuất sắc. Theo thống kê của thế giới cho thấy trong 100 người thì có đến 38 người là người Hàn Quốc.

8. Những cuộc nhậu thâu đêm

Thay vì lựa chọn trở về nhà sau khi kết thúc giờ làm việc, người Hàn thường lựa chọn những cuộc nhậu đến đêm muộn, các ông chủ của họ thường mời gọi nhân viên của mình đến những quán nhậu đó cũng được xem là cách xả stress của họ. Vì thế rượu soju đã trở thành mặt hàng nổi tiếng và bán chạy nhất khi nhắc đến Hàn Quốc thì du khách sẽ nghĩ ngay đến rượu Soju.