Dự kiến kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch Thái Lan

Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch đề xuất với Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) về việc kéo dài thời gian lưu trú tối đa đối với thị thực du lịch và thị thực cấp tại sân bay (visa on arrival) để khuyến khích du khách quốc tế lưu trú tại Thái Lan lâu hơn.

Nhân đôi thời gian lưu trú đối với du khách quốc tế
Nhân đôi thời gian lưu trú đối với du khách quốc tế

 

Du khách từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Thái Lan theo chương trình cấp thị thực khi nhập cảnh sẽ được nhân đôi thời gian lưu trú lên 30 ngày. Trong khi đó, du khách đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, đang được cấp phép lưu trú 30 ngày miễn thị thực, sẽ được nâng lên thành 45 ngày.

Biện pháp kéo dài này sẽ được thực hiện đến hết ngày 31/12. Giới chức Thái Lan hy vọng khi kéo dài thời gian lưu trú, lượng khách du lịch và việc chi tiêu của họ cũng tăng lên, từ đó giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

Cũng theo ông Yuthasak, bên cạnh đó TAT sẽ đề xuất chấm dứt yêu cầu du khách đến bằng đường bộ từ Lào và Malaysia phải điền tờ khai nhập cư TM6 nhằm tạo thuận lợi cho nhóm đối tượng này, đồng thời giảm tải tình trạng ách tắc tại các điểm kiểm soát nhập cư.

Từ đầu năm đến nay, Thái Lan đã đón gần 5 triệu lượt khách du lịch. “Xứ sở Chùa vàng” cũng đang hướng tới mục tiêu đón từ 5 đến 10 triệu lượt khách du lịch trong cả năm. Phần lớn du khách đến Thái Lan là từ Malaysia, tiếp theo là Ấn Độ, Lào, Mỹ và Anh.

Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm xử lý tình hình Covid-19 (CCSA) còn cho biết Thái Lan sẽ thay đổi phân loại bệnh đối với Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm sang bệnh cần theo dõi ngay từ tháng 9, sớm hơn một tháng so với dự kiến.