Những điểm đến du lịch ở jeju

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, Jeju (Hàn Quốc) mang đến cho du khách trải nghiệm mới lạ như trò chơi cảm giác mạnh, đắm chìm giữa không gian bảo tàng hiện đại.

Đảo có một số điều hấp dẫn mang tính biểu tượng như ngọn núi Halla cao nhất Hàn Quốc, những nữ thợ lặn được ví như “tiên cá ngoài đời thực”, loài ngựa bản địa, vườn quýt trĩu quả hay bãi biển trong xanh.

1. Osulloc Tea Museum

Osulloc Tea Museum
Osulloc Tea Museum

Giá vé: Từ 4.300 KRW/người (khoảng 75.000 đồng)

Tại bảo tàng O’Sulloc, du khách có thể tham quan các triển lãm, tìm hiểu lịch sử và trực tiếp thưởng thức nhiều loại trà độc đáo của Hàn Quốc và thế giới. Khu vực đài quan sát trên cùng là nơi bạn phóng tầm mắt ngắm cánh đồng trà mênh mông.

Cánh đồng trà nằm cách bảo tàng không xa. Nhiều người trẻ tìm đến đây check-in, tận hưởng mùi thơm tự nhiên của lá trà.

Thưởng thức các loại cafe từ nguyên liệu trà xanh
Thưởng thức các loại cafe từ nguyên liệu trà xanh

 

Các loại cà phê, kem, bánh dùng nguyên liệu chính từ trà xanh thu hoạch tại bảo tàng cũng thu hút du khách trẻ. Bạn có thể chọn ngồi trong nhà hoặc ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Nhìn chung, các loại đồ uống ở tiệm khá ngọt, bạn nên cân nhắc việc giảm lượng đường nếu thích vị thanh, nhẹ.

2. Camellia Hill

Camellia Hill
Camellia Hill

Mức giá: 9.000 KRW/người (khoảng 165.000 đồng)

Camellia Hill rộng hơn 20 ha, mở cửa vào năm 1979, là vườn ươm hoa trà lớn nhất châu Á. Ở đây trồng và chăm sóc khoảng 500 giống hoa trà từ 80 quốc gia. Mùa hoa này rơi vào cuối đông, đầu xuân.

Ngọn đồi còn có 250 loại thực vật bản địa của Jeju và nhiều loài hoa khác nhau kết hợp tạo nên cảnh sắc độc đáo quanh năm. Mùa hè, nơi đây là thiên đường của cẩm tú cầu. Mùa thu, khu vườn khoác lên lớp áo mới với sắc hoa cúc.

Vườn rộng, nhiều khu check-in, đòi hỏi di chuyển nhiều, du khách nên mang giày thoải mái.

3. Soesokkak

Soesokkak
Soesokkak

Mức giá: Miễn phí

Dịch vụ chèo thuyền kayak: Từ 10.000 KRW/người (khoảng 180.000 đồng)

Cửa sông Soesokkak nằm ở Hahyo-dong trên sườn nam của núi Hallasan, là nơi nước sông gặp biển. Nơi đây sở hữu màu nước xanh ngọc, len chậm rãi giữa những rặng thông và vách núi tạo khung cảnh nên thơ.

Soesokkak có tổng diện tích 47.130 m2. Đi ở con đường men theo sông, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm vùng biển lớn trước mặt. Nhiều du khách đến để trải nghiệm chèo thuyền kayak, đi bè truyền thống.