Điểm qua 7 món ăn ở Thái Lan khiến du khách ‘’phát hoảng’’ không phải ai cũng dám thử qua

Cùng điểm qua các món ăn được người dân Thái Lan cho rằng là ‘’số dách’’. Tuy nhiên, đối với du khách lần đầu thưởng thức đều phải e dè trước món ăn này. Hãy cùng theo dõi để xem bạn thưởng thức được món ăn nào trong số những món ăn dưới đây nhé.! Nếu không phải người địa phương và chưa quen với ẩm thực xứ sở Chùa Vàng, bạn nên cân nhắc trước khi thử các món như: châu chấu, bọ cạp chiên, cà cuống rán nhện xào, dế cơm tẩm ớt chiên, dế trời. Chúng có thể được chế biến thành đồ ăn vặt khô, ăn cùng cơm, hoa quả…

Những xe bán đồ ăn côn trùng phổ biến trên đường phố Thái Lan thu hút nhiều du khách tò mò và đến trải nghiệm món ăn.

1. Larb Leuat Neua

Larb Leuat Neua
Larb Leuat Neua

 

Thịt bò sống cắt lát mỏng ăn cùng rau bạc hà và nước sốt sử dụng chính tiết bò tươi. Larb Leuat Neua rất được yêu thích trên các bàn nhậu khi uống bia.

2. Goong Ten

Goong Ten
Goong Ten

 

Goong Ten tên món ăn này nghĩa là “tép nhảy”. Đúng như cái tên của nó, món Goong Ten gồm tép sống trộn với rau thơm và ớt. Khi bạn ăn, những con tép sẽ nhảy trong miệng bạn. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị, bạn có thể thử nó khi tới Bangkok.

3. Gaeng Sataw

Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Tuy đậu hôi rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi của nó khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi” của con người.

4. Yum Kai Yeow Maa

Yum Kai Yeow Maa
Yum Kai Yeow Maa

 

Trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu Thái không phải món dễ ăn với nhiều người. Trứng vịt bắc thảo có màu sắc và mùi vị khiến nhiều người phải bịt mũi.

5. Bọ cạp chiên giòn 

Bọ cạp chiên giòn 
Bọ cạp chiên giòn

 

Tuy vẻ ngoài đáng sợ, nhưng nhiều thực khách nói rằng nó ăn ngon không khác gì khoai tây chiên. Tuy nhiên, bạn cần chế biến đúng cách trước khi thưởng thức chúng.

6. Goong Chae Nam Pla

Goong Chae Nam Pla
Goong Chae Nam Pla

 

Món ăn này được làm từ tôm tươi sống hoặc loại tôm trắng. Tôm không cần nấu chín, chỉ ướp cùng gia vị trong vài phút và thưởng thức tươi sống. Gia vị ngâm tôm gồm có nước mắm, ăn kèm bắp cải thái lát.

7. Som Tam Hoy Dong

Việc dám thử món ăn có màu nước sốt đỏ như máu rưới lên loại hàu lên men lâu ngày sẽ giúp bạn khám phá hương vị độc đáo của món ăn này.