Điểm đến thu hút khách tại Seoul – Dinh Tổng Thống

Lần đầu tiên sau hơn 74 năm, Nhà Xanh ( được biết nơi từng là Dinh Tổng thống Hàn Quốc) đã được mở cửa cho công chúng ghé thăm.

Theo nhiều năm qua, đối với người dân xứ sở kim chi cho biết Dinh Tổng thống (hay được gọi là Nhà Xanh) ở Seoul – Hàn Quốc là một nơi luôn được bảo vệ an ninh chặt chẽ, nghiêm ngặt và sẽ không được tới tham quan. Điều này đã vừa được thay đổi sau 74 năm, các du khách, người dân có thể ghé vào bên trong tham quan.

Là hành động đầu tiền sau khi nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol lên nhậm chức, ông đã chuyển văn phòng Tổng thống của mình khỏi Nhà Xanh và phát động mở cửa cho công chúng, du khách tới tham quan mỗi ngày. Được biết, mỗi ngày tối đa lượng du khách khoảng gần 40.000 người được ghé thăm nơi đây.

Du khách đông đảo xếp hàng chờ đợi khi được tham quan nhà Xanh – Hàn Quốc

 

Qua phỏng vấn của phóng viên với một nhân viên văn phòng Lee Sang Woon 61 tuổi cho hay: “Tôi thấy rất vui vì Nhà Xanh đã cho mở cửa cho công chúng”.

Yoon Suk Yeol ông hiện đã mở văn phòng làm việc khác tại khu Bộ Quốc phòng ở Yongsan – Seoul, được biết cách Nhà Xanh tầm 5 ki lô mét.

Ông Yoon chọn khu nhà của Bộ Quốc phòng vì nơi đây đã được trang bị các cơ sở chỉ huy liên quan đến an ninh. Ông Yoon cũng cho biết ông đặt mục tiêu cao hơn là xây dựng một cơ sở làm việc mới tương tự như Nhà Trắng ở Washington để người dân có cái nhìn sâu hơn về tòa nhà qua hàng rào. Ông Yoon cho biết các văn phòng mới sẽ giúp kết nối tốt hơn với công chúng.

Ông Choi Jun Chae 60 tuổi, chủ của một cơ sở kinh doanh ở khu chợ gần Nhà Xanh đã thể hiện lòng tiếc nuối khi văn phòng Tổng thống đã không còn ở khu mình ở. Nhưng ông vẫn hy vọng việc dời văn phòng làm việc của Tổng thống sẽ góp phần tạo động lực mới cho các doanh nghiệp địa phương thu hút được nhiều khách du lịch hơn.

Chủ tiêm bánh khá nổi tiếng cùng khu vực Yoo Sung-Jong nói: “Tôi hy vọng sẽ có nhiều người đến thăm khu vực này hơn nữa. Nhưng văn phòng của Tổng thống đã dời đi, nên cũng có một chút buồn trong lòng.”