8 Điều cần nhớ khi du lịch nước ngoài

Du lịch ngoài nước là một trải nghiệm thú vị và khám phá những điều độc đáo, lạ mắt của nước bạn, nhưng cũng tiềm ẩn vô số những rủi ro, thách thức. Thậm chí nếu không may, du khách có thể xảy ra tai nạn không đáng có.

Dưới đây là một số thứ cần chuẩn bị, cũng như tìm hiểu trước để khi chúng ta có gặp bất trắc chúng ta cũng có thể sử dụng nó.

Bạn đừng quá lo lắng, nếu như xui xẻo gặp phải tai nạn trong chuyến đi du lịch, những đồ dùng vật dụng, kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua hay giải quyết nó một cách nhanh chóng.

8 Điều cần nhớ khi du lịch nước ngoài

Nên cần mua bảo hiểm cho chuyến du lịch

Không chỉ riêng về đi du lịch, mà trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta cũng không thể nào dự đoán trước được có gì sẽ sắp xảy ra trong tương lai, trong du lịch cũng vậy, chúng ta cũng không thể đoán trước được chúng ta có xảy ra điều gì đó đáng tiếc hay không. Vì thế, chúng ta cần phải mua bảo hiểm du lịch là một trong những cách tối ưu nhất để chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho bản thân chúng ta trong vài trường hợp rủi ro, tai nạn khác.

Bảo hiểm du lịch sẽ không quá đắt và những công ty dịch vụ này có mặt hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, với số lượng công ty bảo hiểm mọc lên khá nhiều như vậy cũng không tránh được tình trạng vô uy tín, lừa đảo, nên du khách cần phải tìm hiểu kĩ và mua bảo hiểm ở những nơi uy tín đáng tin cậy.

Luôn mang bảo hiểm y tế quốc tế bên mình

Ngay cả khi chúng ta đang ở tại nước nhà Việt Nam cũng vậy, bảo hiểm y tế là vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta đỡ tốn một khoảng phí không hề nhỏ nếu như bệnh nặng và số tiền đóng viện phí lên hàng trăm triệu. Bảo hiểm sức khỏe du lịch cũng vậy, chúng ta cần đăng kí và mang nó bên mình trước khi đi du lịch nhé.

Để hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này, bạn có thể liên lạc với công ty bảo hiểm nới bán bảo hiểm hoặc lên internet để có thể tìm hiểu nhưng chính sách cũng như các điều khoản hợp đồng bảo hiểm bạn nhé.

Giấy tờ tùy thân, hồ sơ bệnh án là thứ không thể thiếu

Giầy tờ tùy thân hay giấy chứng nhận sức khỏe không chỉ quan trọng trong nước mà khi đi du lịch chúng cũng vô cùng quan trọng. Khi đi du lịch ở một quốc gia nào đó, có lỡ xảy ra điều không may hay bị chấn thương đơn giản đến nghiêm trọng thì các cán bộ như: police , ambulance, các nhân viên y tế hay cảnh sát cũng sẽ dễ dàng giúp đỡ cho bạn hơn nếu gặp tai nặn hoặc bệnh tật gì đó.

Nhưng cơ sở dữ liệu trên giấy tờ bệnh án cũng sẽ giúp cho các bác sĩ và cơ quan chức năng giúp bạn chăm sóc điều trị môt cách tốt nhất.

Lưu lại các liên hệ khẩn cấp như gia đình, bạn bè

Phòng trường hợp xấu xảy ra với du khách, thì những người dân xung quanh đó có thể lấy điện thoại và gọi cho người thân đến giúp đỡ, tệ hơn sẽ nhờ đến các cơ quan chức trách nhà trước đến giúp đỡ họ.

Chuẩn bị bằng lái xe quốc tế

Trường hợp này chỉ áp dụng với những du khách muốn tự lái xe để đi du lịch ở nước ngoài, du khách cần đảm bảo trang bị cho mình giấy phép lái xe quốc tế. Với loại giấy tờ này, nếu có tai nạn xảy ra, du khách cũng có thể tránh được một số pháp lí bị tai nạn khi đi xe.

Đồ sơ cứu, vật dụng y tế là thứ không thể thiếu

Dụng cu y tế, sơ cứu khẩn cấp vô cùng quan trọng khi đi du lịch, đặc biệt là đi một mình. Nếu du khách đi theo tour du lịch, thì cũng nên xác nhận rằng hướng dân viên đoàn du lịch của mình có trang bị hộp y tế, sơ cứu khẩn cấp hay chưa, để đảm bảo được an toàn tính mạng của chúng ta.

Khi đi bộ đường dài, leo núi hay cắm trại thì việc có bộ sơ cứu khẩn cấp là vô cần cấp thiết và hữu ích. Nêu trong trường hợp không có hay quên mang theo, du khách cần nên quan sát xem xem có những biển báo hiệu trạm y tế gần đó hay không, để kịp thời xử lí tình huống đó.

Nhận sự trợ giúp từ Police

Terrified victim of a traffic collision of motorcycle with a car and policeman

Với điểm đến là một đất nước vô cùng xa lạ, thay vì ngại, né tránh khai báo cho cảnh sát thì du khách nên tin tưởng và hợp tác tích cực với lực lượng cảnh sát khi gặp vấn đề rắc rối hay tai nạn. Lực lượng cảnh sát sẽ xử lí và giải quyết rất nhanh chóng nếu bạn trung thực hợp tác.

Hiểu luật lệ của quốc gia điểm đến

Ở bất cứ nơi đâu, sự thiếu hiểu biết đều có thể là sự nguy hiểm khi xảy ra một vấn đề trục trặc tai nặn ở nước ngoài, Do đó, chúng ta cũng nên tự học các luật cơ bản liên quan đến lái xe. Nó sẽ giúp cho du khách tránh những lỗi vi phạm pháp luật khi du lịch nước ngoài.