Cần lưu ý về 9 điều kiêng kỵ ở khách sạn khi đi du lịch

Lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi khi du lịch là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, để đảm bảo an toàn cho bản thân khi du lịch bạn không nên phạm phải 9 điều tuyệt đối tránh dưới đây. Những điều này tưởng chừng như bình thường lại có thể khiến bạn gặp rắc rối bất cứ khi nào, chính vì vậy việc trang bị những kiến thức cơ bản trước khi du lịch là điều rất cần thiết.

1. Hạn chế chọn phòng cuối cùng của khách sạn

Trừ những lúc cao điểm, khách sạn rất ít khi full phòng. Khi phân bổ phòng cho khách, hầu hết thường bắt đầu từ sảnh thang máy, nguyên nhân là khách sẽ được tập trung. Do đó, dịch vụ phòng sẽ được cung cấp hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc kiểm tra các phòng, dọn dẹp sau khi trả phòng cũng dễ dàng hơn. Vậy nên những phòng cuối cùng của khách sạn luôn có nhiều tạp khí hơn những phòng đầu. Bởi những phòng này ít người sử dụng. Vậy nên khi nhận phòng hãy hạn chế chọn phòng cuối.

2. Đừng nói to tiếng với nhân viên

Thể hiện sự tôn trọng với nhân viên khách sạn khi đi du lịch
Thể hiện sự tôn trọng với nhân viên khách sạn khi đi du lịch

Đừng bao giờ quát tháo nhân viên khách sạn vì trong thời gian ở đây bạn sẽ cần họ hỗ trợ rất nhiều. Nếu quát mắng họ, bạn sẽ gây ra sự thiếu thiện cảm. Hãy nhẹ nhàng đưa ra yêu cầu, họ sẽ đáp ứng ngay hoặc tùy thuộc mức độ cần thiết của bạn.

3. Không nên chụp ảnh vào buổi tối tại khách sạn

Sau khi vào ở trong khách sạn, đặc biệt kị nửa đêm chụp ảnh trong phòng, nhất là khi bức tranh được treo trong phòng khách sạn xuất hiện trong ảnh. Quan trọng hơn là theo phong thủy nghiêm cấm việc chụp ảnh khi trong thang máy.

4. Không cung cấp số phòng cho người lạ

Tuyệt đối không được cho ai số phòng của bạn đang ở, bởi lẽ rất có thể bạn sẽ mất hành lý vật dụng khi có người mạo nhận để mượn chìa khóa từ lễ tân với lý do bỏ quên trong phòng hay người ở chung phòng đang đi chơi.

5. Không vào những khách sạn không tiếng động

Bước vào phòng nghỉ khách sạn mà không gây ra tiếng động nào là điều tối kỵ trong phong thủy. Theo nguyên tắc, một khi đã vào phòng, bạn nên mở tivi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

6. Nên bật đèn trước khi vào phòng

Nên bật điện trước khi vào phòng.
Nên bật điện trước khi vào phòng.

Nhiều bạn vì quá mệt mà sau khi làm thủ tục nhận phòng là vào phòng nghỉ luôn mà không bật đèn hoặc chỉ bật đèn ở một góc nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy đây là điều không nên khi mới bước vào phòng khách sạn. Tốt nhất bạn nên bật hết đèn trong phòng lên kể cả ở toilet, sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể tắt đi để ngủ. Ngoài bật đèn thì việc gõ cửa phòng trước khi vào cũng là điều nên làm trước khi vào phòng.

7. Hạn chế ở tầng quá thấp hoặc quá cao

Để đảm bảo an toàn trong thời gian ở trong khách sạn bạn không nên ở tầng quá thấp hoặc quá cao. Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ.

8. Đổi phòng khi đến nơi

Bạn có thể book phòng trước đó, nhưng khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở trong suốt chuyến đi du lịch.

9. Không nên cung cấp đầy đủ họ tên khi nhận phòng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giữ bí mật thông tin cá nhân, các bạn nên tránh dùng tên khi nhận phòng, bạn nên dùng chữ cái đầu và họ của mình.

Trên đây là những điều kiêng kỵ mà bạn nên hạn chế mắc phải khi du lịch ở bất cứ đâu, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức mới mẻ chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch. Chúc bạn có chuyến đi trọn vẹn và an toàn cùng người thân khi có dự định du lịch nước ngoài trong thời gian tới.