Bush Tucker – món ăn truyền thống của người dân Úc

Đối với những ai yêu thích và muốn khám phá nền ẩm thực phóng khoáng và chân chất của đất nước Úc, chắc chắn không thể bỏ qua món Bush Tucker rất đặc sắc của người dân bản địa. Đây cũng là một trong những món ăn thú vị, mà du khách nên nếm thử nếu có dịp du lịch Úc.

Nguyên liệu chính của Bush Tucker rất đa dạng, có thể sử dụng các loại cây cỏ, thực vật hoang dại như cà chua hoang, mận hoang hay đậu hoang,… cùng các loại động vật săn bắt được hay thậm chí là các loài côn trùng như kỳ đà, kỳ nhông, rắn, nhộng, sâu,… Món ăn lạ lùng đến mức thực khách phải là một người thực sự can đảm mới có thể thưởng thức, song không thể phủ nhận hương vị đậm đà hấp dẫn đến khó từ chối của nó.

Và mỗi nguyên liệu sẽ có một cách chế biến khác nhau để tạo ra món Bush Tucker như thịt lợn rừng sẽ được nướng hay áp chảo tái, các loại côn trùng như sâu hay nhộng,… sẽ được vùi trong tro nóng, mang lại hương vị rất lạ và tuyệt vời. Tất cả các thành phần của Bush Tucker tuy riêng lẻ nhưng khi ăn chung với nhau kèm theo các loại nước sốt đậm đà khác lại trở nên vô cùng tuyệt vời và hài hòa.

Tưởng tượng du khách có thể thấy sợ hãi chút ít khi nghĩ phải bỏ vào miệng những con sâu, con nhộng đầy mỡ, sống trong trùm rễ của các bụi cây. Tuy nhiên, khi chúng được nướng trong tro nóng và ăn kèm cùng những loại rau cỏ đặc biệt từ rừng tự nhiên, nó trở thành một món ăn tuyệt hảo mà du khách sẽ không thể nào quên được, chưa kể những loài vật này cũng được chứng minh mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

Người dân Úc coi món ăn bản địa truyền thống của mình là “Bush Tucker” bởi lẽ nó là một trong những nét đẹp còn được lưu giữ của một nền văn hóa “thổ dân nguyên thủy” đầy ấn tượng. Dù không có ánh lửa bập bùng, dù không được thưởng thức món ăn trong cảnh rừng núi hoang sơ tuyệt đẹp của nước Úc, nhưng những đầu bếp tại đây luôn cố gắng giữ được hương vị vốn có của nó và mang đến cho du khách sự tinh tế, ý nghĩa cùng hương vị khó quên.

Không phải ai cũng sẽ thưởng thức được món ăn này song cũng không thể phủ nhận được rằng nó hết sức ấn tượng và hấp dẫn mà không một món ăn hiện đại của người Úc ngày nay có thể thay thế được.

Nước Úc luôn là nơi để lại nhiều rất nhiều ấn tượng từ nét văn hóa cho đến nền ẩm thực nơi. Bên cạnh lòng hiếu khách của người dân, các món ăn đậm đà hương vị là sự giữ chân các du khách đến Úc. Nếu có thể đừng quên thưởng thức Bush Tucker tuyệt vời bởi đây là món ăn để lại nhiều điều phải nhớ đến nhất trong lòng du khách trong nước cũng như nước ngoài khi khám phá nền ẩm thực độc đáo của Úc.