Nếu Việt Nam mang vẻ đẹp dịu dàng và thước tha của bộ áo dài thì Thái Lan mang đến vẻ đẹp huyền bí độc đáo ẩn giấu trên trang phục truyền thống của họ. Thái Lan là một đất nước có nền Đạo Phật lớn trong các nước Á Đông, Chính vì thế, trang phục truyền thống của người Thái là không thể thiếu vào các dịp lễ hay ngày tết. Khoác trên mình bộ trang phục truyền thống Thái Lan để thỏa sức check in là niềm ao ước của nhiều thực khác khi đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng.

1. Giới thiệu về trang phục truyền thống của người Thái Lan

trang phục truyền thống của người Thái Lan

Trang phục truyền thống của người Thái Lan

 

Thay vì bó sát như áo dài truyền thống của Việt Nam thì trang phục truyền thống của Thái Lan khá thoải mái, màu sắc đa dạng, dễ dàng di chuyênr khi mặc, mang sức hút lạ thường. Trang phục truyền thống thường được may bằng lụa dành cho cả nam và nữ giới vừa sang trọng vừa quyến rũ.

2. Có bao nhiêu loại trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống thường được chia làm 2 dạng: Trang phục cung đình và trang phục bình dân. Và thông thường có 8 nhóm: Thai Chakkri, Thai Boromphiman, Thai Siwalai, Thai Chakkraphat, Thai Chitlada, Thai Ruean Ton, Thai Amarin và Thai Dusit. Trong đó, nó có 3 loại phổ biến nhất được dùng cho tới tận bây giờ là Thai Chakkri, Thai Borompiman và Thai Siwalai.

2.1 Thai Chakkri

Thai Chakkri

Thai Chakkri

 

Trang phục thường được sử dụng vào các dịp lễ quan trọng mang lại sự thanh lịch và sang trọng. Trang phục gồm một chiếc váy dài quấn quanh người kết hợp với một chiếc khăn dệt để vắt qua vai.

2.2 Thai Borompiman

Thai Borompiman

Thai Borompiman

 

Trang phục này có phần giản dị, và ‘’kín cổng cao tường’’ với thiết kế kiểu áo và chân váy cùng tông màu và dài hết chân cùng các họa tiết thêu trên áo vô cùng lạ mắt thường được sử dụng trong các buổi tiệc tối.

2.3 Thai Siwalai

Thai Siwalai

Thai Siwalai

 

Có chút nữ tính và nhẹ nhàng với đa dạng màu sắc với thiết kế áo dài tay, chân váy dài và thêm chiếc khăn vắt qua vai.

Mỗi nơi ở Thái Lan sẽ mang cho mình một nét đẹp riêng, đặc biệt là trang phục truyền thống cũng mang một ý nghĩa với đất nước nếu ta tìm hiểu về chúng điều đó đáng được học hỏi. Nếu bạn đã phải lòng yêu đất nước Thái Lan xứ chùa Vàng thì đừng một ghé thăm và thử khoác lên mình bộ áo dài truyền thống nơi đây nhé!