Biểu tượng đặc trưng của nước Đức

Cũng như các nước khác, biểu tượng của Đức cũng mang những nét đẹp riêng biệt, đặc trưng của đất nước này. Đằng sau mỗi một biểu tượng nước Đức đều mang một ý nghĩa, vẻ đẹp văn hóa truyền thống riêng biệt khác nhau. Dưới đây là một số biểu tượng cơ bản thường thấy ở Đức có thể bạn chưa biết.

1. Quốc kỳ Đức

Quốc kỳ Đức
Quốc kỳ Đức

 

Quốc kỳ nước Đức còn có tên là Flagge Deutschlands được thiết kế gồm 3 màu kẻ ngang khác nhau là đen, đỏ và vàng. Trong hình ảnh lá cờ nước Đức mang một lịch sử hào hùng của quốc gia này và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với con người nước Đức. Nếu muốn đi tìm hiểu hình ảnh lá cờ nước Đức thì phải ngược về dòng lịch sử từ thời kì Napoleon, khi các chiến binh chống lại vua Napoleon với bộ quần áo được thiết kế với 3 màu đen đỏ vàng.

2. Quốc huy Đức 

Quốc huy Đức 
Quốc huy Đức

 

Biểu tượng Đức chính là quốc huy hình con đại bàng chính là một trong những biểu tương lâu đời nhất nước Đức. Theo như những gì ANB biết thì biểu tượng đại bàng này xuất hiện từ thời Trung Cổ. Con vật biểu tượng của nước Đức chính là con đại bàng.

Quốc huy của nước Đức còn có cái tên khác là Bundesadler. Biểu tượng nước Đức này được thiết kế giống với quốc kỳ Đức, gồm 3 màu là đen-đỏ-vàng. Trong đó vàng là màu phông nền, chính giữa là hình ảnh đại bàng có thân đen mỏ và vuốt màu đỏ.

3. Biểu tượng nước Đức – Quốc ca Đức

Quốc ca là một trong những biểu tượng của nước Đức
Quốc ca là một trong những biểu tượng của nước Đức

 

Quốc ca của Đức có tên là “Lied der Deutschen” dịch ra là “Bài hát người Đức” được chọn làm quốc ca của Đức từ năm 1922 bởi tổng thống đầu tiền của nước Đức.

Lời bài hát được một nhà thơ của Đức viết theo giai điệu bài nhạc “Gott erhalte Franz den Kaiser” vào giữa thế kỷ 19. Quốc ca của Đức đã bị thay đổi nhiều lần trong lịch sử của đất nước này, những cuối cùng khi nước Đức tái thống nhất vào năm 1991, khúc thứ 3 của bài hát đã được chọn làm quốc ca của toàn đất nước đức và từ đó, quốc ca Đức cũng đã trở thành biểu tượng đặc trưng của nước Đức.

4. Cổng thành Brandenburg 

Một trong số những biểu tượng của Đức được người ta biết đến nhiều nhất chắc chắn đó chính là cổng thành Brandenburg

Cổng thành Brandenburg
Cổng thành Brandenburg

 

Cổng thành Brandenburg được xây dựng tại trung tâm thủ đô Berlin vào những năm 1788 – 1791 và được công nhận là một trong những biểu tượng lâu đời tại Châu Âu. Cổng thành Brandenburg được thiết kế theo phong cách kiến trúc Classicism, cao 26m rộng 65.5m sâu 11m và có 5 đường đi lại trong đó đường ở giữa là lớn nhất, nguyên liệu chính để xây lên cổng thành Brandenburg là đá sa thạch. Trên đỉnh cổng thành chính là hình ảnh nữ thần Victoria ngồi trên cỗ xe ngựa tứ mã được làm bằng đồng.

5. Quốc hoa Thanh Bình

Quốc hoa Thanh Bình
Quốc hoa Thanh Bình

 

Quốc hoa biểu tượng nước Đức có tên gọi là hoa Trúc mai xanh hay gọi được gọi là hoa Thanh Bình và có tên khoa học là Centaurea Cyanus.

Loài hoa này có màu tím tuyệt đẹp. Nó được chọn làm quốc hoa của Đức nhờ ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu nồng thắm và sự lãng mạn rất đỗi dịu dàng của người dân nơi đây.

Bạn có thể nhìn thấy loài quốc hoa Đức ở rất nhiều nơi trên đất nước này. Đặc điểm nhận dạng của hoa Thanh cúc là thân cỏ, lá hình mũi mác dài khoảng 1 – 4 cm, thân hoa cao khoảng 40 – 60 cm, bông hoa có đường kính 3 cm và ở giữa cụm hoa có nhiều những bông hoa nhỏ giống như những ngôi sao mang màu xanh nước biển pha thêm chút tím huyền bí, lãng mạn.

6. Bia Đức 

Bia chính là một trong những biểu tượng đặc trưng của người Đức
Bia chính là một trong những biểu tượng đặc trưng của người Đức

 

Bia không chỉ là một biểu tượng nước Đức mà còn một nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây. Nếu như bạn đang từng có cơ hội tới CHLB Đức chắc chắn bạn sẽ biết Bia ở nơi đây không chỉ là nước uống giải khát, nó còn là một nét đẹp, là văn hóa và mọi người ở Đức đều uống bia.

Nước Đức chính là một trong những quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ bia đứng đầu trên toàn thế giới. Những người ở quốc gia khác đều nói con người nước Đức uống bia thay nước, thậm chí ở Đức còn có những lễ hội uống bia.

Ngành sản xuất bia ở Đức đã được lưu truyền rất lâu đời và một số loại bia nổi tiếng ở Đức bạn có thể thử: Pils, Pilsener, Kölsch, Weizen, Lagerbierr,…..

7. Lâu đài Đức

Ở Đức có tổng cộng hơn 25.000 tòa lâu đài và hầu hết đều được xây dựng ở trên đỉnh núi.

Lâu đài Đức
Lâu đài Đức

 

Có thể gọi nước Đức là quê hương của những toàn lâu đài. Hiện nay các tòa lâu đài vẫn được bảo quản tốt đẹp, gần như tất cả các tòa lâu dài đều có một nhà bảo tàng, nhà hàng và khách sạn riêng biệt. Nếu bạn để ý bạn sẽ phát hiện có rất nhiều những tòa lâu đài ở Đức được chiếu lên những bộ phim nổi tiếng như là: Cô bé lọ lem, Công chúa ngủ trong rừng, Nàng Bạch Tuyết và bảy Chú Lùn…,