Bảo tàng Little India phong cách Ấn Độ trên đảo quốc Singapore

Singapore là một trong những đất nước có trình độ phát triển hiện đại đi kịp mọi thời đại trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, những truyền thống văn hóa vẫn còn gìn giữ và tồn tại qua nhiều thế kỷ trong một đất nước nhỏ bé này. Trong đó phải kể đến bảo tàng Indian Heritage Center – Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại khu Little India ở Singapore.

1. Little India 

Little India 
Little India

 

Singapore nơi giao hòa giữa nhiều nên văn hóa rực rỡ nhất Châu Á. Little India hòa lẫn giữa cái cũ và cái mới, nằm ở vùng có nhiều khu dân cư đông đúc nhộn nhịp mang phong cách Ấn này chắc chắn sẽ không thiếu những khung hình ‘’sống ảo’’ cho bạn thêm phần lung linh. Từ các khu chợ truyền thống, các bức tranh nghệ thuật đường phố, những con người thân thiện nơi đây, du khách hoàn toàn lạc vào một Ấn Độ thu nhỏ rất chân thực.

Điều quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm khu Little India đó là nền ẩm thực cay nồng đặc trưng, khi du nhập vào Singapore tạo nên một văn hóa đa sắc màu, đặc sắc không chói lọi, bão hòa lẫn nhau.

2. India Heritage Center

India Heritage Center
India Heritage Center

 

Trung tâm văn hóa này mang đến cho bạn với nhiều kiến trúc hiện đại mang màu sắc hiện đại của ‘’đảo quốc Sư Tử biển’’

Các màu sắc vô cùng hài hòa với chất liệu bằng đá và kính với tông màu xám tinh tế, sang trọng. Vào ban đêm những ánh đêm được thắp sáng phản chiếu những tác phẩm mang văn hóa Ấn Độ hiện lên toát ra khỏi lớp kính màu rực rỡ vừa thu hút và hấp dẫn những du khách và người dân nơi đây mỗi khi đi ngang qua trung tâm.

3. Vài nét về văn hóa Ấn trong mảnh đất Singapore

Bức tượng trong bảo tàng Ấn Độ
Bức tượng trong bảo tàng Ấn Độ

 

Nét văn hóa này luôn được bảo tồn và không ngừng phát triển giúp định hình màu sắc Châu Á từ trước đến nay, chúng được thể hiện rõ nhất qua các vật phẩm được trưng bày bên trong trung tâm.

Hiện vật được trưng bày theo trình tự thời gian, bắt đầu từ sự ảnh hưởng lẫn nhau ở giai đoạn đầu giữa văn hóa của Nam Á và Đông Nam Á. Tiếp đó là tới đặc trưng căn bản và bước tiến của người Ấn Độ từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21. Và phần cuối cùng không thể thiếu là những đóng góp đầu tiên của người Ấn và những bước phát triển nền văn hóa Ấn độ tại đất nước Singapore. Trung tâm còn chu đáo chuẩn bị những người hướng dẫn viên có thể nói 3 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Tamil, tiếng Madarin) với kiến thức sâu rộng về nền văn hóa Ấn để sẳn sàng chia sẻ với bạn bất kì lúc nào.

Trang phục truyền thống trong bảo tàng Ấn Độ
Trang phục truyền thống trong bảo tàng Ấn Độ

 

Chuyến trải nghiệm tham quan tại Idian Heritage Center không chỉ đơn giản là tham quan một bảo tàng trưng bày như bình thường mà còn là chạm đến một nền văn hóa với cách tiếp cận rất hiện đại. Trải nghiệm này mang đến cho bạn cảm nhận toàn vẹn cả mùi vị, hình ảnh và âm thanh tại khu phố Little India vô cùng đặc biệt. Hứa hẹn sẽ là một chuyến tham quan đầy màu sắc dành riêng cho bạn.