7 vật dụng hữu ích cho chuyến du lịch mua hè

Việc lên lịch trình và chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi du lịch là điều vô cùng quan trọng trước mỗi chuyến đi. Điều này không chỉ giúp giảm bớt những rủi ro có thể xuất hiện. Mà nó còn giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc chi phí phát sinh. Tuy nhiên, việc chuẩn bị như thế nào và chuẩn bị những gì thì không hẳn ai cũng rõ. Đặc biệt là những người không thường xuyên đi du lịch, hay lần đầu đi du lịch. Chính vì vậy nên không tránh khỏi bỡ ngỡ trong khâu chuẩn bị. Chuyện thừa thiếu vật dụng hành trang là điều không hiếm gặp. Dưới đây là 7 thứ bạn đừng quên đem theo cho chuyến du lịch hè này nhé.

1. Đôi giày thoải mái

Mang đôi giày thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển qua nhiều địa điểm
Mang đôi giày thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển qua nhiều địa điểm

Du khách có thể dễ dàng để di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau, nhưng ở từng điểm tham quan cụ thể, việc đi bộ vẫn là chủ yếu. Với một đôi giày vừa chân, êm ái và thoáng khí sẽ giúp bạn đi lại thoải mái, nhất là những lúc dành cả ngày để đi lang thang khám phá. 

2. Kem chống nắng và mũ rộng vành

2 vật dụng không thể  thiếu khi du lịch
2 vật dụng không thể thiếu khi du lịch

Đừng quên bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng Mặt Trời. Kem chống nắng và son dưỡng môi chống nắng chắn chắn là những thứ đầu tiên phải chuẩn bị trong danh sách những món mỹ phẩm cần mang theo. Ngoài ra, kem chống nắng với tính năng chống nước sẽ tốt hơn và bạn cũng có thể mang theo một chiếc mũ rộng vành để tăng khả năng che chắn khi thời tiết nắng nóng. 

3. Áo mưa

Áo mưa sẽ giúp bạn chắn được những cơn mưa bất chợt vào mùa hè
Áo mưa sẽ giúp bạn chắn được những cơn mưa bất chợt vào mùa hè

Mùa hè thường xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt, mang theo một chiếc áo mưa mỏng nhẹ sẽ rất hữu ích cho bạn. Một chiếc áo mưa đủ nhỏ để có thể nhét vào ba lô sẽ tốt hơn so với những chiếc dù chiếm diện tích.

4. Tai nghe

Với những khách du lịch có chuyến bay đường dài, tai nghe sẽ là một giải pháp lý tưởng để chống ồn và giảm sự nhàm chán. Ngoài ra, bạn có thể đeo tai nghe để át đi tiếng ồn của phòng khách sạn ồn ào hay sử dụng tai nghe chụp tai như một món phụ kiện thời trang. 

5. Ba lô nhỏ

Ba lô nhỏ giúp bạn đựng các vật dụng cần thiết hằng ngày
Ba lô nhỏ giúp bạn đựng các vật dụng cần thiết hằng ngày

Bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc ba lô nhỏ để đựng những vật dụng cần thiết hàng ngày khi đến các điểm tham quan. Từ thưởng thức những món ăn ngon đến tham quan các thắng cảnh đẹp, có rất nhiều điều thú vị để vui chơi bên ngoài cả ngày. Do đó bạn cần mang theo một số thứ như nước, ví tiền, kem chống nắng, áo mưa, đồ ăn nhẹ… và một chiếc ba lô nhỏ sẽ giúp bạn gói gọn đồ đạc.

6. Túi đựng phụ kiện

Với rất nhiều đồ dùng thiết yếu cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch, thật khó để nhét mọi thứ vào một chiếc vali. Du khách cần mang theo giày, đồ bơi, quần áo nhẹ, đồ vệ sinh cá nhân, kem chống nắng, áo mưa, bộ sạc… và cả đồ mua sắm mang về. Những chiếc túi đóng gói có thể giúp bạn sắp xếp tất cả vào vali một cách gọn gàng.

7. Túi ướt

Vật dụng không thể thiếu cho những chuyến đi biển
Vật dụng không thể thiếu cho những chuyến đi biển

Túi đựng đồ ướt là vật dụng không thể thiếu cho những chuyến đi biển. Sau những giờ bơi lội, chơi với nước, bạn dễ dàng cất gọn những bộ đồ bơi ướt sũng trong túi ướt, tách biệt với quần áo khô. 

8. Kính râm đi biển

Kính râm là vật dụng vô cùng hữu dụng trong mỗi chuyến đi. Nó không chỉ giúp chúng ta che bớt cái nắng gay gắt để di chuyển thuận tiện hơn. Kính râm cũng giúp cho việc che gió chắn bụi, đảm bảo an toàn cho đôi mắt.