Chiêm ngưỡng 7 ngọn núi lửa có hình dáng tuyệt đẹp trên thế giới

Các ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới luôn sở hữu sức hút khó cưỡng đối với những vị khách có sở thích khám phá địa điểm du lịch độc lạ trong hành trình vi vu bốn phương hấp dẫn.

Dừng chân tại các ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tạo hóa hùng vĩ, huyền bí chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm du lịch khó quên trong hành trình khám phá thiên nhiên ấn tượng. 

1. Các ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới

1.1 Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản với độ cao 3.776 m, nằm cách Tokyo khoảng 97 km và là biểu tượng của xứ Phù Tang. Hình nón đối xứng đặc biệt của núi lửa là một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản và nó thường được mô tả trong nhiều loại hình nghệ thuật của đất nước này. Ngọn núi cũng là điểm đến lý tưởng của người tham quan và leo núi. Nó hiện được phân loại là hoạt động với nguy cơ phun trào thấp.

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của xứ Phù Tang thu hút khách du lịch nổi tiếng.
Núi Phú Sĩ là biểu tượng của xứ Phù Tang thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Ngọn núi lửa nổi tiếng thế giới này đã ngưng hoạt động với lần phun trào cuối cùng cách đây hơn 300 năm và nơi đây luôn gắn liền với tâm thức người dân bản địa như một tọa độ linh thiêng tồn tại qua hàng thế kỷ. Lần phun trào cuối cùng được ghi nhận là vào năm 1708. Là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, ước tính có khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ mỗi năm, 30% trong số đó là người nước ngoài. Đi lên có thể mất từ 3 đến 8 giờ trong khi đi xuống có thể mất từ ​​​​2 đến 5 giờ.

1.2 Núi Mayon

Núi lửa Mayon, còn gọi là Núi Mayon, là một núi lửa tầng còn hoạt động tại tỉnh Albay, ở vùng Bicol, trên đảo Luzon, tại Philippines. Núi Mayon cao 2.5 km cách thủ đô Manila 498 km về phía Nam là một núi lửa rất hoạt động trong thời hiện đại đã phun trào hơn 49 lần trong 400 năm qua. Vụ phun trào tàn khốc nhất của Mayon xảy ra vào ngày 1 tháng 2 năm 1814, thiêu rụi các thị trấn gần đó, làm chết 2.200 người dân địa phương.

Ngọn núi lửa tuyệt vời này có độ dốc trung bình 35-40 độ.
Ngọn núi lửa tuyệt vời này có độ dốc trung bình 35-40 độ.

Núi lửa Mayon nổi tiếng với tên gọi “Hình nón hoàn hảo” vì hình dạng hình nón gần như hoàn hảo của nó. Các sườn trên của ngọn núi lửa tuyệt vời này có độ dốc trung bình 35-40 độ. Các mặt của nó đều phủ các lớp dung nham.

1.3 Núi Kilimanjaro 

Núi Kilimanjaro là một núi lửa dạng tầng hiện không hoạt động ở phía đông bắc Tanzania, gần biên giới với Kenya. Ở độ cao 5.892m so với mực nước biển, Kilimanjaro là đỉnh cao nhất của Châu Phi được hình thành từ tro bụi, dung nham và đá. Với chiều cao 5.895 m, núi lửa này cũng nắm giữ kỷ lục là ngọn núi cao nhất châu Phi và nơi đây được ước tính phun trào dung nham lần cuối vào khoảng 360.000 năm trước nên du khách trải nghiệm du lịch tại địa điểm này sẽ không cần lo lắng về vấn đề an toàn. Mỗi năm, có khoảng 50.000 du khách ghé thăm Kilimanjaro để trải nghiệm các hoạt động gắn liền với thiên nhiên thú vị như trekking, leo núi mạo hiểm, cắm trại giữa núi rừng hoang sơ và săn mây trời ấn tượng.

Kilimanjaro là đỉnh cao nhất ở Châu Phi
Kilimanjaro là đỉnh cao nhất ở Châu Phi.

Ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới trên nằm giữa công viên quốc gia Kilimanjaro và có ba đỉnh núi lửa chính là Kibo, Mawenzi và Shira thành lập vào năm 1973. Một điều thú vị là tại đỉnh núi này là quanh năm sẽ phủ đầy tuyết trắng nằm sừng sững trên vùng đồng bằng của thảo nguyên. Tuy nhiên, những năm gần đây lớp băng tuyết đang tan dần do sự nóng lên của Trái đất. Hàng năm, có khoảng 50.000 du khách ghé thăm Kilimanjaro để trải nghiệm các hoạt động gắn liền với thiên nhiên thú vị như trekking, leo núi mạo hiểm, cắm trại giữa núi rừng hoang sơ và săn mây trời ấn tượng.

1.4 Núi Bromo

Gunung Bromo là một ngọn núi lửa đang hoạt động và là một phần của khối núi Tengger, thuộc tỉnh Đông Java của Indonesia. Với độ cao 2.392 m, đây không phải là đỉnh cao nhất của khối núi, nhưng nó được biết đến nhiều nhất. Khu vực này là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Java. 

Gunung Bromo là điểm thu hút khách du lịch nhất ở Java.
Gunung Bromo là điểm thu hút khách du lịch nhất ở Java.

Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại địa điểm du lịch thế giới này, tiêu biểu phải kể đến trekking và săn khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh núi Bromo. Ngoài ra, tận mắt chiêm ngưỡng ngọn núi lửa sôi sùng sục và những cột khói bốc lên từ miệng núi lửa cũng là hoạt động du lịch mạo hiểm du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình trải nghiệm khám phá.

1.5 Núi Cotopaxi

Cotopaxi là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới
Cotopaxi là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.

Cotopaxi là đỉnh núi cao thứ hai ở Ecuador, đạt độ cao 5.897m. Ngọn núi có thể được nhìn thấy rõ ràng trên đường chân trời từ Quito. Cotopaxi là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới với hơn 50 lần phun trào kể từ năm 1738. Mối nguy hiểm chính của một vụ phun trào lớn ở Cotopaxi là dòng băng từ sông băng của nó.

1.6 Núi Yasur

Núi Yasur là một ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo Tanna, Vanuatu với độ cao 361m trên mực nước biển. Ánh sáng rực rỡ của núi lửa rõ ràng là thứ đã thu hút Thuyền trưởng James Cook trong chuyến hành trình đầu tiên của người châu Âu đến hòn đảo này vào năm 1774.

Núi Yasur là ngọn núi lửa sống dễ tiếp cận nhất trên thế giới.
Núi Yasur là ngọn núi lửa sống dễ tiếp cận nhất trên thế giới.

Đây là một trong những ngọn núi lửa sống dễ tiếp cận nhất trên thế giới. Bất cứ ai cũng có thể đi thẳng lên và nhìn xuống cái “bụng” rực lửa của nó. Các đợt phun trào của nó, với lửa, diêm sinh và tro bay, thường xảy ra vài lần trong một giờ.

1.7 Núi Arenal

Volcán Arenal, là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Costa Rica, cách San José 90 km về phía tây bắc. Núi lửa Arenal cao 1.657m so với mực nước biển và nhìn ra Hồ Arenal. Về mặt địa chất, nó được coi là một ngọn núi lửa trẻ và tuổi được ước tính là dưới 3.000 năm.

Volcán Arenal, là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Costa Rica
Volcán Arenal, là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Costa Rica.

Năm 1968, Arenal phun trào và phá hủy thị trấn nhỏ Tabacón. Do vụ phun trào, ba miệng núi lửa khác đã được tạo ra ở sườn phía tây nhưng chỉ một trong số chúng vẫn tồn tại cho đến ngày nay.