5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản

5 nhà hàng buffet siêu ngon bổ rẻ tại Thái Lan

Nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào đã thua hút đông đảo khách đến thăm hàng năm, không chỉ những món Á truyền thống mà còn mang hương vị những món Âu hiện đại nâng lên một tầm cao mới. Đảm bảo rằng tiêu chuẩn khắt khe nguồn gốc thịt bò, các nhà hàng tại Osaka, Kyoto, Tokyo…đã khiến thực khách sẵn sàng chi trả hàng trăm USD cho một bữa ăn tại đây. Cùng khám phá 5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản bạn nhé.

5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản

Nhà hàng Aragawa, Tokyo

Đầu tiên trong danh sách 5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản những miếng phi lê bò Kobe lấy từ giống Tajima-gyu thuần chủng là “best seller” trong thực đơn. Aragawa bắt đầu mở cửa đón chào thực khách từ những năm 1967, nhà hàng luôn phục vụ thịt bò đạt tiêu chuẩn chỉ số điểm vân mỡ (BMS) từ 6 trở lên. Do nhà hàng nằm ở cuối hàng lang dưới tầng hầm của một tòa nhà Quận Shibashi, Tokyo, Nhật Bản nên bạn sẽ hơi mất thời gian tìm kiếm.

Đến đây, các thực khách sẽ cảm nhận được phong cách tối giản nhất của người Nhật theo mọi phương diện từ ánh sáng, nội thất của nhà hàng cho đến menu hay cách bày trí, nấu nướng đồ ăn. Nhũng công đoạn chế biến cho món phi lê bò này là ướp thịt với muối, hạt tiêu trước khi nướng trên than củi Binchotan cao cấp tăng thêm phần dậy mùi vị, kích thích vị giác của thực khách. Giá combo bít tế tại đây khoảng 475 USD, kèm salad, rau củ, hai phần khai vị, bánh mì, trái cây tùy theo mùa và trà hoặc cà phê.

5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản

Nhà hàng Nikunotakumi Miyoshi, Kyoto

Nếu xem ẩm thực thịt bò là một tác phẩm thủ công thì chắc hẳn đầu bếp Ito của nhà hàng sẽ được ví như một nghệ sĩ tài ba. Đối với Ito, việc lựa chọn nguyên liệu chế biến có sức ảnh hưởng đến món ăn vô cùng lớn, nên anh sẽ chọn lựa những miếng thịt bò tốt nhất mà không quan tâm đến giá cả. Menu tại nhà hàng không quá đa dạng nhưng tiêu chuẩn món ăn luôn đặt mức cao nhất. Đây cũng chính là lý do thực khách đến nhà hàng một sao Michelin này để chi trả 450 – 500 USD cho một set menu bò Tajima.

Thịt bò Nhật

Nhà hàng Bifteck Kawamura, Osaka

Tiếp theo trong danh sách 5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản không thể nào thiếu tên nhà hàng Bifteck Kawamura. Bifteck Kawamura sở hữu cho mình một nhà cung cấp thịt từng đạt giải thưởng ở các sự kiện như Hội chơ thịt bò Kobe, nơi giới thiệu những con bò thuần chuẩn và nguyên sơ nhất. Mỗi 150 gram bò Kobe tại đây sẽ có mức giá là 395 USD, khi thực khách kêu món bít tết, thực khách sẽ được xem những dòng số ID thực tế của con bò, cũng như xem giấy chứng nhận đạt chuẩn, chất lượng của chính. Theo thông tin được biết, mỗi năm sẽ có khoảng 3.000 con bò trên thế giới được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kobe, chất lượng từ A3 – A5.

Trọng lượng của những miếng bít tết ở các nhà hàng thường bao gồm phần mỡ, nhưng hầu hết các đầu bếp của nhà hàng sẽ loại bỏ hết tất cả chúng, chỉ để lại phần thịt nạc chế biến món ăn. Trọng lượng của phần bít tết sẽ được tính sau khi đã lột bỏ những lớp mỡ, gân dư thừa.

Thịt bò nhà hàng nhật bản

Nhà hàng Vesta, Tokyo

Vesta – một trong những nhà hàng bít tết lớn nhất tại Tokyo. Một set ăn trưa hay tối ở đây có giá dao động khoảng 350 USD. Phần lớn, nhà hàng sử dụng thịt bò Sanda-gyu giống bò Kobe chất lượng cao nhất, được nuôi thuần ở thành phố Sanda của tỉnh Hyogo. Những con bò đạt chuẩn sẽ được các người nông dân tại trang trại Seto Bokujo chăm sóc, tận tâm đến mức đôi khi ngủ trong chuồng với chúng. Những phần thịt ngon từ con bò cái sẽ được cung cấp ưu tiên cho nhà hàng.

Thịt bò

Nhà hàng Nikuya Setsugekka, Aichi

Cuối cùng trong danh sách 5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản hãy ghé đến Nikuya Setsugekka để thưởng thức những miếng thịt bò chất lượng cao nhất.

Đến với Nikuya Setsugekka, thịt bò luôn là món ăn hàng đầu phục vụ cho các thực khách. Tính thời gian từ lúc cắt thịt, đầu bếp chế biến trong 80 – 90 phút sau đó. Nhà hàng sử dụng thịt bò Wagyu A5 từ nhiều giống Matsuzaka-gyu, Hida-gyu và Omi-gyu của tỉnh Aichi. Satoru Tanaka đầu bếp luôn chủ nhà hàng, đặt tiêu chuẩn vô cùng gắt gao khi lựa chọn những miếng thịt có chỉ số vân mỡ từ 11 trờ lên.

Ông Tanaka quan điểm rằng sẽ không dùng nhiều nguyên liệu hơn mức cần thiết, cũng như đề cao ẩm thực tối giản nhất để thực khách có cảm nhận tối ưu hương vị của những miếng thịt bò. Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ món ăn biểu diễn của đầu bếp nhưng không được biết trước món ăn, có giá dao động từ 300 – 400 USD/pax, tùy vào độ cao cấp của phần thịt mà khách chọn lựa.

Thịt bò kobe

 

5 Nhà hàng bít tết đắt đỏ nhất tại Nhật Bản đã cung cấp thêm thông tin nhà hàng phục vụ bò bít tết chất lượng cao nhất tại Nhật Bản để bạn có thể tham khảo, thêm chúng vào những điểm ăn uống khi du lịch Nhật Bản. Chúc bạn có chuyến du lịch Nhật Bản như ý và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Xem thêm thông tin du lịch Singaporetour Thái Lan