5 địa điểm như bước ra từ anime tại Nhật Bản

Lâu đài di động, khu rừng huyền bí là những nơi được đạo diễn Hayao Miyazaki không giới hạn. Những địa điểm trong thế giới của vị đạo diễn này đẹp mê hồn thế nhưng chúng lại không tồn tại ở ngoài đời thực. Thế nhưng đối với những ai yêu thích Ghibli vẫn có thể tìm thấy những địa điểm gần như tương tự đã truyền cảm hứng cho bộ phim của Miyazaki. Hãy cùng điểm qua một số địa điểm này nhé.!

Mặc dù những nơi trong danh sách dưới đây có vẻ giống nhưng không phải nơi nào cũng được đạo diễn công nhận là có ảnh hưởng đến Spirited Away, nhưng tất cả các địa điểm này đều trông như thuộc về vùng đất linh hồn bí ẩn. Ngâm mình trong những bồn tắm ở Kanaguya hoặc bắt một chuyến tàu ở Ga Shimonada bên bờ biển, bạn có thể cảm thấy mình giống như một nhân vật bước ra từ Spirited Away vậy.

1. Dogo Onsen Honkan

Địa chỉ: 5-6 Dogo Yunomachi, Matsuyama, Ehime

Nhà tắm Dogo Onsen Honkan hoạt động lâu đời tại Nhật Bản
Nhà tắm Dogo Onsen Honkan hoạt động lâu đời tại Nhật Bản

Cấu trúc của Dogo Onsen Honkan được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1893 và được giữ nguyên cho đến nay, khiến nơi đây trở thành một trong những nhà tắm lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Nhật Bản. Nhà tắm ở vùng Tây Nam của Shikoku này đã được Studio Ghibli xác nhận là một trong những hình mẫu chính cho nhà tắm Yubaba, là sự kết hợp giữa kiến trúc Nhật Bản và phương Tây. Dù đã gần 20 năm kể từ khi bộ phim ra mắt, nơi này vẫn thu hút hàng loạt người hâm mộ Ghibli ghé đến thăm thú. Có hai phòng tắm khác nhau trong tòa nhà là Kami no Yu và Tamano Yu, mỗi phòng có phí vào cửa riêng.

2. Edo-Tokyo Open Air Architectural Museum

Địa chỉ: 3 Chome-7-1 Sakuracho, Koganei, Tokyo

Edo-Tokyo Open Air Architectural Museum
Edo-Tokyo Open Air Architectural Museum

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo-Tokyo bao gồm nhiều tòa nhà được xây dựng trong khoảng giữa thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 19. Khi thực hiện Spirited Away, đạo diễn Miyazaki đã đến thăm khu đất rộng bảy héc-ta này nhiều lần để tìm kiếm cảm hứng cho bộ phim. Một trong những tòa nhà này – cửa hàng văn phòng phẩm trước đây có tên Takei Sanshodo – rất giống với căn phòng đun nước nơi ông lão Kamaji trong bộ phim điều hành.

 

3. Kanaguya Ryokan

Địa chỉ: 2202 Hirao, Yamanochi, Shimotakai, Nagano

Kanaguya Ryokan
Kanaguya Ryokan

Mặc dù không được Studio Ghibli đề cập đến như một nguồn cảm hứng, Kanaguya vẫn thu hút vô số người hâm mộ Spirited Away nhờ sự rộng lớn và nội thất màu đỏ nổi bật, giống với nhà tắm hoành tráng trong phim. Ryokan gần 100 tuổi này này nằm trong một ngôi làng suối nước nóng có lịch sử 250 năm.

4. Shima Onsen

Địa chỉ: 4236 Shima, Nakanojo, Agatsuma, Gunma

Shima Onsen
Shima Onsen bước ra từ anime

Theo nhân viên của Shima Onsen, Hayao Miyazaki thực sự đã ở đây trước khi thực hiện Spirited Away. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra tầm ảnh hưởng của nhà tắm lịch sử này đối với nhà tắm trong phim, vì nó cũng nằm ở phía bên kia cây cầu đỏ. Trong phim, Chihiro phải nín thở khi đi qua cầu để những du khách khác không nhận ra cô là người, nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng khi làm điều đó ở đây.

5. Nhà ga Shimonada bước ra từ anime

Địa chỉ: Futamichokushi, Iyo, Ehime

Nhà ga cô độc Shimonada.
Nhà ga cô độc Shimonada.

Sẽ như thế nào nếu bạn lên một chuyến tàu chạy trên mặt nước để đến một nơi xa lạ? Bạn có thể tự mình khám phá điều này bằng cách bắt một chuyến tàu tại Ga Shimonada xa xôi ở tỉnh Ehime. Đường ray xe lửa tuyệt đẹp này chạy dọc theo bờ biển, nhưng nếu bạn ngồi xuống và nhìn ra cửa sổ của tàu, khung cảnh đi qua sẽ giống hệt như những gì Chihiro nhìn thấy khi cô bé trên đường đến gặp Zeniba, chị gái song sinh của Yubaba.

Từng có những mùa mà một đoạn đường ray của đoàn tàu này ẩn hiện dưới làn nước biển
Từng có những mùa mà một đoạn đường ray của đoàn tàu này ẩn hiện dưới làn nước biển