Những địa điểm đẹp như mơ tại làng cổ Cửu Phần Đài Loan

Jiufen, hay còn gọi là làng Cửu Phần, là một làng thuộc thị trấn Thụy Phương, thành phố Đài Bắc. Đây một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất Châu Á và cũng là nơi thu hút khách du lịch bậc nhất ở Đài Bắc. 

Cách khoảng 2 giờ khi di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa. Đối với hành trình di chuyển bằng tàu hỏa, bạn cần đi đến ga xe lửa Riufang sau đó bắt xe buýt vào phố cổ. 

Phố cổ Cửu Phần rất hấp dẫn với dày đặc các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm và rất nhiều quán trà. 

Làng cổ Cửu Phần là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đài Loan
Làng cổ Cửu Phần là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đài Loan

1. Quán trà A-Mei

Quán trà A-Mei về đêm
Quán trà A-Mei về đêm

Quán trà nổi tiếng nhất là A-Mei cao 3 tầng với tầm nhìn tuyệt đẹp. Đây được cho là góc đẹp nhất để du khách có thể chụp được Cửu Phần trong ánh đèn lồng vàng rực rỡ. 

2. Núi Jilong

Núi Jilong thơ mộng ở Đài Bắc
Núi Jilong thơ mộng ở Đài Bắc

Nằm ở vị trí tuyệt đẹp bên cạnh ngôi làng cổ, núi Jilong vừa xanh tươi vừa thơ mộng. Đứng ở đỉnh cao gần 600m, Jilong có tầm nhìn ra Keelung và Neihu ở thành phố Đài Bắc. 

3. Công viên Sinh thái Vàng

Công viên Sinh thái Vàng
Công viên Sinh thái Vàng

Nằm trên sườn đồi khá xanh tươi của Jinguashi, Công viên Sinh thái Vàng là sự tái hiện cuộc sống Đài Loan vào đầu những năm 1900.

Các tòa nhà được khai thác nguyên bản từ thời Nhật Bản
Các tòa nhà được khai thác nguyên bản từ thời Nhật Bản

Công viên có các tòa nhà, lối đi và đường hầm khai thác nguyên bản từ thời Nhật Bản, hiện đã được trùng tu.

4. Bảo tàng Vàng

Công viên Bảo tàng Vàng, được chuyển đổi từ sự hồi sinh của khu vực khai thác vàng ban đầu, ghi lại những khó khăn của việc khai thác vàng và cuộc sống hàng ngày của người dân định cư vào thời điểm đó.

Bảo tàng Vàng nơi du khách được phép chạm tay vào
Bảo tàng Vàng nơi du khách được phép chạm tay vào

Bạn có thể đi sâu vào các mỏ khai thác để khám phá các cuộc phiêu lưu; bạn cũng có thể đưa trẻ em xắn tay áo và cùng nhau tự làm để trải nghiệm thú vị của việc đãi vàng; khai thác kiến thức văn hóa và các cuộc triển lãm đặc biệt đặc biệt được đưa ra theo thời gian Nó mang tính giáo dục nhiều hơn.

Khi bạn đến Bảo tàng Vàng, còn một việc nữa bạn phải làm! Nằm trên tầng 2 của Golden Pavilion, kho báu của các tòa thị chính nổi tiếng – 220 kg gạch vàng nguyên chất 999, mở cửa cho du khách chạm và lấy bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ. 

5. Thác Vàng

Thác Vàng
Thác Vàng

Nằm ở vị trí gần công viên sinh thái Vàng, nó có tên gọi như vậy là vì các nguyên tố kim loại nặng lắng đọng dưới dòng nước, đây là điều giúp thác Vàng trở thành một điểm đến có sức hút đối với nhiều khách du lịch nổi tiếng trong khu vực.

6. Nhà máy luyện đồng

Nhà máy luyện đồng bị bỏ hoang rất thích hợp cho các nhà thám hiểm
Nhà máy luyện đồng bị bỏ hoang rất thích hợp cho các nhà thám hiểm

Ở trong Jinguashi và chỉ cách Thác Vàng một quãng đi bộ ngắn là nhà máy luyện đồng bị bỏ hoang. Từng được sử dụng trong cơn sốt vàng ở thị trấn khai thác mỏ, khu phức hợp công nghiệp khổng lồ đang lụi tàn này là một địa điểm thú vị dành cho những nhà thám hiểm.

Làng cổ Cửu Phần (Jiufen) là một trong những điểm đến hàng đầu khi đến Đài Loan. Từ không gian, thiên nhiên cho đến những câu chuyện lich sử, vùng đất này chắc chắn sẽ hút hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.