Xu hướng du lịch mới bằng xe đồ ăn ở Thái Lan

Thái Lan đang xây dựng kế hoạch cho xe tải bán đồ ăn trên đường phố nhằm tạo những “điểm đến” thu hút du khách quốc tế, giúp kích thích nền kinh tế và nâng cao nhận thức về ẩm thực Thái Lan.

Ông Thosapone Dansuputra nói: “Những chiếc xe bán đồ ăn có thể khuyến khích khách du lịch đến thăm Thái Lan để thưởng thức đa dạng các món ăn và thức uống họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác”.

Ông hy vọng văn hóa bán đồ ăn trên những chiếc xe nhỏ sẽ thúc đẩy sự tương tác giữa người Thái và người nước ngoài, cũng như tạo ra thêm các cơ hội hợp tác.

Một xe bán đồ ăn của người Thái trên đường phố.
Một xe bán đồ ăn của người Thái trên đường phố.

Vào tháng 2 vừa qua DBD đã tổ chức sự kiện quảng bá những chiếc xe bán đồ ăn này với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu phức hợp mua sắm IconSiam ở Bangkok sự kiện diễn ra trong 5 ngày từ 22 đến 26 tạo ra doanh thu lên đến 3 triệu baht (tương đương hơn 2 tỷ đồng), sự kiện này cũng thu hút nhiều người Thái và quốc tế chú ý.

DBD cũng đã hợp tác với các tổ chức ngân hàng tiêu biểu như ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Ayudhya, Ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ, Ngân hàng TMBThanachart và UOB để tư vấn về các khoản vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ các chủ xe bán đồ ăn có thể thuận lợi vay vốn với lãi suất thấp nhất.

Theo đó, bà Nawarat Mingchareonsuk, người điều hành chương trình Food Truck Team Chang cho hay sẽ mở rộng quy mô thị trường, tìm hiểu về hành vi tiêu dùng cũng như cải thiện sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong thời gian kế tiếp.

Bên cạnh đó, bà cũng tin rằng trong tương lai xe bán đồ ăn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt khi nó trở thành xu hướng du lịch mới được nhắc đến trong các chương trình quảng bá du lịch