Lễ hội quốc tế Highline Meeting diễn ra tại Monte Piana, Italy nằm ở phía Bắc dãy Alps – dãy núi cao nhất châu Âu, được đánh giá là 1 trong những lễ hội thú vị và cũng đáng sợ nhất trên thế giới.

The International Highline Meeting được đánh giá là 1 trong những lễ hội vừa thú vị vừa đáng sợ nhất trên thế giới.

The International Highline Meeting được đánh giá là 1 trong những lễ hội vừa thú vị vừa đáng sợ nhất trên thế giới.

Lễ hội được sáng lập bởi hai nhà leo núi Alessandro d’Emilia và Armin Holzer vào năm 2012, với mục đích “lôi kéo” những người đam mê thể thao và sẵn sàng trải nghiệm thử thách đi dây, mắc võng giữa vực thẳm. Những người tham dự tự gọi mình là những “kẻ chểnh mảng” vì họ chỉ có thể nằm và hoạt động trên chiếc võng, nếu họ muốn đi lại phương án duy nhất là… trên những chiếc dây. Đây là môn thể thao cực kì thú vị cho những ai thích cảm giác mạnh khi đi và nằm trên những chiếc võng xâu thành chuỗi cao đến hơn 2.200 m so với mực nước biển.

Bên cạnh những hoạt động “thú vị” gắn bó một phần thời gian tốt đẹp của mình cả ngày lẫn đêm trên chiếc võng mong manh, lễ hội cũng có một bếp ăn, một quầy bar và âm nhạc, thậm chí còn có cả một lớp Yoga hoặc cho thuê dù bay phục vụ cho những ai có nhu cầu.

Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể tham gia và họ đều là những người xiếc đu dây

Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể tham gia và họ đều là những người xiếc đu dây

Phía bắc dãy núi Alps nơi có một địa hình độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp không có ở bất cứ một nơi nào khác, những vách núi dựng đứng và dốc, những thung lũng hẹp, sâu và dài tạo ra một cảnh quan vô cùng ngoạn mục. Địa hình ở đây là những núi đá vôi luôn thay đổi theo khí hậu được bao phủ bởi tuyết trắng, tạo ra từ những lần sạt lở, sụt lún.

Họ thậm chí còn không cần dùng võng

Họ thậm chí còn không cần dùng võng

Đa số thành viên tham gia thử thách mạo hiểm này là những vận động viên, nhà mạo hiểm chuyên nghiệp và họ thậm chí còn không dùng võng và tự đứng trên những chiếc dây di chuyển một cách tự tin. Với những du khách chứng kiến cảnh tượng này đều phải thót tim và sợ hãi trước sự gan dạ của người tham gia trò chơi mạo hiểm trên không này.

Tất cả các vận động viên từ trẻ cho đến lớn tuổi tham gia lễ hội đều là những nghệ sĩ xiếc đu dây và có niềm đam mê với những thử thách mạo hiểm. Họ đã đến Monte Piana trước cả tuần để tập luyện cho quen với vực sâu hàng trăm mét tại đây. 

Trước khi tham dự vào quá trình ”mắc võng” mọi việc đều đã được tính toán và vạch kế hoạch tỉ mỉ. Những chiếc võng được mắc san sát nhau giữa vách núi cao chót vót.

Mọi người cũng thưởng thức âm nhạc và thưởng thức thiên nhiên

Mọi người cũng thưởng thức âm nhạc và thưởng thức thiên nhiên

Lễ hội này không phải là một cuộc thi phân bại thắng thua. Mọi thứ được tổ chức là để giúp những người ưa thích mạo hiểm cùng hòa mình với thiên nhiên và thưởng thức cảnh sắc, âm nhạc giữa không gian đặc biệt. Mặc dù đã được thắt dây an toàn nhưng việc các vận động viên đi dây và mắc võng giữa vực thẳm vẫn là thử thách mạo hiểm không dành cho người yếu tim.