Leo núi kết hợp với thưởng ngoạn thiên nhiên mùa thay lá là hoạt động được rất nhiều khách du lịch Hàn Quốc và người dân nơi đây ưa thích. Vườn quốc gia Seoraksan được mệnh danh là điểm dừng chân quên lối về của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nơi đây nổi tiếng với mùa lá đổi màu cùng với độ cao 1.708 mét, núi Seoraksan nằm trong 3 dãy núi cao nhất tại Hàn Quốc. Với 4 mùa trong năm cực thơ mộng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho du khách muốn chứng kiến vẻ đẹp của những rặng núi đá, thác nước và những chuyển giao của mùa lá phong.

1. Vườn quốc gia Seoraksan

Vườn quốc gia Seoraksan

Vườn quốc gia Seoraksan

 

Vườn quốc gia Seoraksan được công nhận là vườn quốc gia thứ 5 ở Hàn Quốc vào năm 1970 và được chọn là khu bảo tồn thiên nhiên vào ngày 5 tháng 11 năm 1965.  Ngoài ra, Seoraksan đã được chỉ định là Khu bảo tồn Sinh quyển UNESCO năm 1982.

Tổng diện tích của Vườn quốc gia Seoraksan là 398.539 km2 và được trải rộng trên các khu vực Inge-gun, Goseong-gun, Yangyang-gun và Sokcho-si. Phía đông là OeSeorak và phía tây là NaeSeorak. Phía Tây này lại tiếp tục được chia lại thành Bắc NaeSeorak và Nam NaeSeorak. Riêng ở OeSeorak có rất nhiều thác nước cùng địa hình đá cấu tạo độc đáo, bao gồm cả thung lũng Cheonbuldong, Ulsanbawi Rock, pháo đài Gwongeumseong, hang Geumganggul, di tích Gwineeonam, thác Biryong, thác Oryeon, thác Togwangseong. Người dân Hàn Quốc cùng du khách đều chủ yếu đến khu vực OeSeorak hơn cả bởi địa hình không quá dốc và hiểm trở.

Vườn Seoraksan có tổng cộng 30 ngọn núi trải dài trải khắp diện tích rộng lớn của nó như Hwachaebong, Hangyeryeong và Madeungryeong. Trong đó đỉnh Daecheongbong với độ cao 1708m là đỉnh cao nhất ở đây.

2. Thời điểm thích hợp ghé thăm núi Seoraksan

Mùa thu là thời điểm thích hợp trong năm để ghé thăm vườn quốc gia Seoraksan

Mùa thu là thời điểm thích hợp trong năm để ghé thăm vườn quốc gia Seoraksan

 

Thời tiết đẹp nhất để đến đây tham quan cũng như thời điểm đẹp nhất của vườn quốc gia Sorak chính là mùa thu. Khi thu về, toàn cảnh khu vườn quốc gia trông như một bức tranh sơn thủy nhuộm sắc vàng và đỏ của lá thu, xen lẫn đâu đó được điểm xuyết cho bức tranh mùa thu là những dòng suối nhỏ chảy qua các khe núi đá vôi trắng. Đây còn là một trong những khu cảnh đẹp nhất của Hàn Quốc.

3. Những trải nghiệm khám phá tại núi Seoraksan

3.1 Thác nước mùa thu Yongso 

Thác nước mùa thu Yongso 

Thác nước mùa thu Yongso

 

Nằm ở khu vực Osaekjujeongol, thác Yongso, sâu 7m, được coi là nơi ở của Imugi (một con rắn khổng lồ có thể sống hàng ngàn năm) trong truyền thuyết, cho tới khi nó được hoá thành rồng và bay về trời. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh rất nổi tiếng với du khách bởi phong cảnh ngoạn mục của rừng lá thu đỏ thắm cùng với ánh sáng lấp lánh từ những giọt nước rơi xuống từ ngọn thác.

3.2 Cáp treo Seoraksan 

Cáp treo Seoraksan 

Cáp treo Seoraksan

 

Nếu du khách thích các hoạt động nhẹ nhàng hơn thì có một cách khác để khám phá núi Seorak là sử dụng hệ thống cáp treo hiện đại. Du khách chỉ mất khoảng 5 phút để lên đến lưng chừng núi, để ngắm nhìn toàn bộ bức tranh mùa thu.

3.3 Ngôi đền Shinhungsa

Ngôi đền Shinhungsa

Ngôi đền Shinhungsa

 

Ngôi chùa Thiền tông lâu đời nhất trên thế giới sẽ đưa bạn vượt không gian trở về Hàn Quốc thế kỉ thứ 7. Vừa qua cổng Iljumun, bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh thiên nhiên hữu tình với các ngọn núi nhuộm màu lá phong vàng, cam, đỏ của Seoraksan. Đi vào phía trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Đức Phật Seokgamoni-bul cao 14,6 mét. Tượng phật bằng đồng mạ vàng nằm trên bệ sen cao 4,3 mét, thanh thản ngồi hướng nhìn ra phong cảnh núi non tuyệt hảo. Phía sau đó là cầu thang dẫn vào bên trong bức tượng đồ sộ. Ngôi đền mang đậm màu sắc Phật Giáo của Hàn Quốc, đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng kiến trúc tôn giáo cổ kính mà còn để tìm hiểu giá trị tín ngưỡng sâu sắc.

3.4 Thác Biryong

Thác Biryong

Thác Biryong

 

Biryong có nghĩa đen là “con rồng bay” theo truyền thuyết rồng ngăn nước cứu hạn hán của dân làng xa xưa. ở khu vực này thì quy định không được tắm, chơi đùa, không được xả rác để bảo vệ chất lượng nguồn nước. Thậm chí là một viên đá cũng không thể được đưa ra khỏi VQG.

Thời gian đi lại: 50 phút

Khoảng cách: 2,4 km

Độ khó: Trung Bình

3.5 Yangpok

Sau khi khởi hành từ Sogongwon và qua cổng Iljumun, bạn sẽ đến Biseondae. Có hai con đường dẫn đến đỉnh Daecheongbong từ đó. Hai con đường có khá nhiều khác biệt về khoảng cách, thời gian và độ khó.

Đi lên cao hơn sau khi vượt qua Biseondae, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn cảnh đẹp của thung lũng Cheonbuldong. Đỉnh Ambonguri sừng sững đứng, hùng vĩ giữa Biseondae và Yangpok Falls.

4. Cách thức đi đến vườn quốc gia Seoraksan

Để đi đến vườn Quốc gia Seoraksan có khá nhiều cách.

Bằng máy bay: từ sân bay Gimpo đến sân bay Yangyang (xuất phát từ Seoul)

4.1 Bằng bus

 Seoul > Sokcho (xuất phát từ Seoul)

 Daejeon > Sokcho (xuất phát từ Daejeon)

 Daegu > Sokcho (xuất phát từ Daegu)

 Busan > Sokcho (xuất phát từ Busan)

 Gwangju > Sokcho (xuất phát từ Gwangju)

4.2 Bằng tàu

 Ga Cheongnyangni Station > ga Gangneung (xuất phát từ Seoul)

Ga Daejeon > ga Jecheon > ga Gangneung (xuất phát từ Daejeon)

Ga Dongdaegu > ga Gangneung (xuất phát từ Daegu)

Ga Busan > ga Gangneung (xuất phát từ Busan)

Ga Gwangju > ga Gangneung (xuất phát từ Gwangju)

Ngoài những địa điểm và lộ trình trên thì vườn quốc gia còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác phục vụ cho việc thăm quan ngắm cảnh, tổ chức picnic hay là leo núi nữa nhất định bạn phải ghé thăm công viên quốc gia Seoraksan nổi tiếng xứ Hàn này nhé!