Vui nhộn và hoành tráng với lễ hội lửa Jeju Daeboreum ở Hàn Quốc

Đến với “xứ sở Kim Chi” Hàn Quốc và được khám phá lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum là một điều đáng mong chờ nhất của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Bởi với họ, tham gia vào lễ hội chính là trở về cuộc sống thanh bình và để tâm tĩnh lại sau những bộn bề thường nhật.

Lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum là một lễ hội vui nhộn và hoành tráng của người nông dân và ngư dân trên đảo Jeju. Hàng năm, họ tổ chức lễ hội này với mong muốn cầu mùa màng bội thu và một năm bình an, may mắn

le hoi lua han quoc 2

Lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum diễn ra tại khu vực Saebyeol Oreum vào ngày trăng tròn, rơi vào ngày 15 của tháng đầu tiên trong năm.

Khi lễ hội diễn ra, người nông dân và cư dân sẽ cầu mong mùa màng bội thu, tránh mọi điều rủi ro và làm ăn phát đạt hơn năm trước bằng cách chuẩn bị các món ăn có trong mùa đó, các loại hoa quả…, và có cả Kim Chi để dâng lên thần linh. 

le hoi lua han quoc 3

Đặc biệt, lễ hội ngày trước có tục đốt lửa trên cánh đồng để đuổi sâu bọ phá hoại mùa màng, sau đó cho bò ăn cỏ. Ngày nay lễ hội cũng dàn dựng lại sự việc đốt lửa trên đồng, cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác như tham quan đám cưới truyền thống…

le hoi lua han quoc 4

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được tham gia vào những màn nhảy múa vô cùng ấn tượng bên ánh lửa bập bùng, được trải nghiệm cuộc sống theo kiểu truyền thống của người Hàn Quốc xưa và tham gia vào việc đồng áng, trở thành những người nông dân thực thụ. 

Lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với những người nông dân và ngư dân Hàn Quốc, bởi vậy, họ đã chuẩn bị rất kĩ càng. Khi lễ hội được diễn ra trên cánh đồng cùng nhiều chương trình hấp dẫn đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Hàn Quốc trong dịp đầu năm.

Nếu du lịch Hàn Quốc đúng vào dịp lễ hội lửa Jeju Jeongwol Daeboreum diễn ra, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia và trải nghiệm sự đặc sắc của lễ hội truyền thống này của người dân nơi đây nhé!