Khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của hang động Tham Lod ở Thái Lan

Thái Lan không chỉ làm nao lòng người bởi những ngôi chùa mái vàng rực rỡ, hay những bờ biển cát trắng mà còn sở hữu những hang động kỳ vĩ, hút hồn, và hang Tham Lod chính là một nơi như thế. Trải qua hàng triệu năm bị nước và gió bào mòn, hang động này đã hình thành những thạch nhũ tuyệt đẹp, soi bóng đáy nước.

Tham Lod là một trong những hang động thuộc hàng cổ xưa bậc nhất Thái Lan, nằm ở thành phố Pang Mapha. Có thể xem hang Tham Lod như một dấu ấn của thời gian, bởi những hang động phủ rêu xanh rì, những khối thạch nhũ đẹp duyên dáng như hình thể thiếu nữ Thái Lan vậy…

Tham Lod 1

Phía trước cửa hang là toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, vào trong cửa hang thì vẻ đẹp của hang như không có thực, như được vẽ từ trong tranh. Hai bên hang các khối đá đã hơn triệu năm phong sương, các khối thạch nhũ như muốn đâm thủng màn nước mát, nhưng không, chúng dừng lại ở đó như bất động để thách thức sự chiêm ngưỡng của người xem. Và bên dưới hang là tấm gương phản chiếu từ mặt nước trong veo, đầy bí ẩn. 

Tham Lod 2

Để tiến sâu vào bên trong hang động, thay vì đi qua những con đường mòn hiểm trở, du khách chỉ có một cách là đi bè vào bên trong. Đứng giữa hang, nhiều khách tham quan như bị thôi miên trước tuyệt tác của thiên nhiên. Hang Tham Lod nhuốm màu vàng đồng nổi bật, y như khối màu đặc trưng của xứ sở chùa vàng này.

Tham Lod 5

Tiến sâu về phía cuối hang, Tham Lod sẽ chuyển màu, đó là màu tươi sáng của ánh mặt trời, màu xanh non của thiên nhiên trong lành bên ngoài. Và khác với các hang động khác, càng vào sâu Tham Lod càng mở rộng đường cho du khách. Trong lòng Tham Lod cũng có những khúc quanh khá bí ẩn, khiến du khách có cảm giác chỉ cần chạm tay vào là bị năng lực siêu nhiên hút vào sâu trong thạch nhũ.

Mang trong mình sự kỳ vĩ của thiên nhiên trong hang hóa thạch đã chúng cho ta thấy những cấu trúc kỳ lạ với những màu sắc kỳ ảo được tạo hóa đẽo gọt hàng triệu năm. Có thể nói thiên nhiên đã ban tặng cho con người một thế giới với muôn vàn điều kỳ thú, chính điều đó tạo nên hang động Tham Lod ngày nay.

Nó mang vẻ đẹp kỳ vĩ, bí ẩn, là minh chứng rõ ràng của thời gian và tạo hóa, để lại trên miền đất Đông Nam Á tuyệt đẹp này. Chính vì vậy, sẽ thật là hối tiếc nếu du lịch Thái Lan mà không khám phá nơi đây. Chắc chắn khi kết thúc chuyến hành trình khám phá Tham Lod, thì điều đọng lại ở trong lòng du khách đó là vẻ đẹp mê đắm của hang.