Mãn nhãn với màn biểu diễn Drumcat show đặc sắc tại Hàn Quốc

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy dành thời gian để thưởng thức màn biểu diễn Drum Cat Show đặc sắc. Đây là một chương trình diễn âm nhạc phát triển từ nhạc Hàn Quốc truyền thống kết hợp tài tình với thể hình và những động tác uyển chuyển của các nữ nghệ sĩ chơi trống.

Drum Cat Show là show diễn kết hợp giữa hình thể, âm nhạc, ánh sáng và kỹ thuật của các nữa nghệ sĩ chơi trống. Đây là một show diễn mới xuất hiện gần đây tại đất nước Hàn Quốc nhưng nó đang dần chiếm được cảm tình trong lòng công chúng và trở thành môn nghệ thuật đặc sắc mà người Hàn mang ra chia sẻ với du khách quốc tế.

Drum Cat Show được ra mắt vào năm 2003, do một nhóm nữ nghệ sĩ thành lập sau một thời gian dài biểu diễn cùng nhau trước đó. Bước ngoặt lớn nhất là vào năm 2008, khi show diễn này đã nhận được giải thưởng “Edinburgh Festival Herald Angel” và “Scotland Cavalcade Best Unit”. Kể từ đó Drum Cat Show bắt đầu được biết đến trên toàn thế giới.

Drum Cat Show có 5 nội dung gồm Sexy, Speedy, Funny, mạnh mẽ và hoang dã. Cả 5 chủ đề đều toát lên sự nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa sự sôi động, mạnh mẽ với nguồn năng lượng tuôn trào.

Show diễn âm nhạc này được phát triển từ phong cách truyền thống Hàn Quốc, với sự kết hợp tài tình giữa âm nhạc, thể hình và động tác uyển chuyển của các nữ nghệ sỹ chơi trống. Hiệu ứng của buổi biểu diễn được đến từ ánh sáng, sự bố trí dàn trống, và hiệu ứng thị giác từ trang phục đặc biệt của các cô gái.

Drum Cat Show 2

Một buổi biểu diễn Drumcat show thường vô cùng sôi động với các tác phẩm âm nhạc có tốc độ nhanh, tràn đầy sinh lực nổi trên nhịp điệu mạnh mẽ, dứt khoát như sóng lượn của dàn trống. Trong quá trình biểu diễn, các cô gái lúc thì mềm mại như lụa, lúc lại nhảy múa hoặc lượn qua sân khấu với nền nhạc dữ dội, tiếng trống rộn ràng. Du khách sau khi thưởng thức show diễn, thường ví von các cô gái ở đây như những con mèo, sự xen kẽ nối tiếp giữa sự mạnh mẽ và uyển chuyển của họ giống như những con mèo tinh nghịch.

Đặc điểm nổi bật của buổi diễn chính là những tay trống nữ xinh đẹp, trang điểm cá tính, giày cao gót với phong thái uyển chuyển và sự pha trộn của khí chất mềm mại, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Tất cả cho thấy sự tài năng và quá trình luyện tập bền bỉ của người nghệ sĩ.

Drum Cat Show 3

Tham dự buổi trình diễn, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến màn múa ấn tượng với các loại trống như: trống một mặt, trống cơm, trống gõ, trống lớn… trên nền nhạc theo nhiều phong cách jazz, techno, latin hay thậm chí là rock. Sự ngạc nhiên và trầm trồ của người xem càng được gia tăng bởi hiệu ứng ánh sáng, nghệ thuật bố trí sân khấu, trang phục được thiết kế ấn tượng, kết hợp với màn “múa tóc” đồng bộ, nhịp nhàng. Với phong cách tự tin, phóng thoáng, người nghệ sỹ biểu diễn hấp dẫn khán giả từ đầu đến cuối chương trình, mang đến sự thăng hoa trong cảm xúc. 

Khác với các hình thức nghệ thuật khác, Drum Cat Show khá kén khán giả và không có các tình tiết giật gân, nhưng một khi đã phải lòng nó, khán giả nhất định quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên “mãn nhãn” và trầm trồ trước màn biểu diễn Drum Cat Show đặc sắc này nhé!