Vòng quanh đảo quốc ở Singapore với chiếc xe hai bánh

Các hoạt động phiêu lưu ở Singgapore được nổi ra và mang sức hú lớn đối với du lịch ở Singapore, nơi những dải đường dài, ngồi thuyền xuất hiện đây được xem là hoạt động được nhiều du khách thích phiêu lưu.

Quốc đảo sư tử gây ấn tượng với khách du lịch với những món ăn đặc trưng, văn hóa truyền thống, cuộc sống về đêm và những khu mua sắm sầm uất tại các chợ đêm hay trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, khách du lịch hoàn toàn có thể khám phá những đảm quốc mang tính phiêu lưu và trải nghiệm với những hoạt động mới lạ.

1. Đi bộ đường dài

Southern Ridges
Southern Ridges

 

Tạm xa các hòn đảo thơ mộng, bạn có thể khám phá đất liền qua những con đường mòn tại Garden City trải khắp các công viên và khu bảo tồn thiên nhiên. Hoặc bạn có thể đến những lối nhỏ băng qua các tòa nhà chọc trời và nhiều con phố nhộn nhịp để chiêm ngưỡng hệ động thực vật phong phú.

Nếu trót đam mê đi bộ đường trường, bạn không nên bỏ qua đường mòn đi bộ Southern Ridges dài 10 km chạy dọc phía Nam Singapore, bao quanh bởi những “viên ngọc quý tự nhiên” của đảo quốc này như: công viên Mount Faber, công viên đồi Telok Blangah, công viên HortPark. 

2. Vòng quanh đảo quốc bằng xe đạp

Pulau Ubin
Pulau Ubin

 

Nếu không hứng thú đi bộ, bạn có thể lựa chọn xe đạp, phương tiện phổ biến ở Singapore. Nơi hiện hữu nhiều con đường dành cho xe đạp nổi tiếng, điển hình như East Coast Park, một công viên sở hữu một đường mòn ven biển dài 15 km.

Ngoài ra, bạn có thể đạp xe hóng mát băng qua Pulau Ubin, hòn đảo rộng 10 km2 sở hữu thiên nhiên phong phú. Du lịch tự túc hoặc tham gia một trong các tour du lịch có hướng dẫn viên trên đảo bằng đường bộ hoặc ca nô cũng là một ý tưởng thú vị. Hơn thế nữa, đường mòn Bukit Timah hoặc đường mòn Ketam là nơi những người đam mê thể thao mạo hiểm có thể trải nghiệm các màn thả dốc đầy thử thách.

3. Khám phá Singapore trên một chiếc mô tô hai bánh

Sentosa
Sentosa

 

Singapore ít xe máy, chỉ sử dụng xe máy đi gần gần hoặc đi chợ, hay những người làm công việc giao hàng, còn chủ yếu họ sử dụng giao thông công cộng, luật giao thông của Singapore đơn giản, biển báo ít, chạy rất dễ chẳng khó khăn gì. Họ chạy xe rất nhanh nhưng ít tai nạn vì tất cả đều tuân thủ luật giao thông tuyệt đối, giữ khoảng cách an toàn.

Bạn có thể ghé ngày đảo Sentosa với cây cối rậm rạp như rừng, tạo không khí mát lạnh và rất ít người, nhờ có ‘’con chiến mã’’ bạn hoàn toàn có thể đi trên rất nhiều con đường ngắm hoàn toàn diện mạo của Singapore không chỉ là những trung tam thành phố tấp nập, những tòa nhà cao tầng, mà còn ẩn chứa những vẻ đẹp giản dị của những thành phố nhỏ ngập tràn cây xanh mang đến cho những du khách khi đặt chân đến đây được sự thong thả và hạnh phúc.