VILLA DURAZZO-PALLAVICINI – CÔNG VIÊN LÃNG MẠN NHẤT NƯỚC Ý

Thành phố cảng sôi động Genoa là địa danh có công viên đẹp nhất nước Ý, đó là Villa Durazzo-Pallavicini. Công viên này vượt qua hơn 1.000 không gian công cộng khác giành giải “II Parco più Bello Award” – giải thưởng tôn vinh vẻ đẹp xanh thanh bình của các công viên nước Ý.

Đây là một trong những công viên lâu đời nhất trong thành phố Genoa, được xây dựng từ năm 1840 đến năm 1846, gồm hồ nước, những tòa kiến trúc cổ, bãi cỏ rộng lớn và hàng cây xanh rợp bóng. Công viên từng có thời gian dài đóng cửa để tu bổ, đến 2016 mới mở cửa đón khách trở lại. Hiện nay, Villa Durazzo-Pallavicinil là điểm xem chơi yêu thích của người dân lẫn khách du lịch. Đặt chân đến công viên tươi đẹp này, du khách không chỉ được đi dạo, tận hưởng bầu không khí yên bình dễ chịu mà còn có cơ chụp nhiều bức hình đẹp.

Công viên Villa Durazzo-Pallavicinil được sáng tạo bởi nhà thiết kế của nhà hát opera Genoa, Teatro Carlo Felice, do đó nơi này so với các công viên khác thì có cấu trúc cũng như kiến trúc mang nét lãng mạn, tinh tế khác biệt. Công viên được chia thành 4 câu chuyện cổ tích lấy cảm hứng từ “các hành vi” và chia theo cảnh, giống như một tác phẩm kịch trình diễn trên sân khấu vậy.

Lạc bước ở Villa Durazzo-Pallavicinil, du khách sẽ lần lượt được khám phá những hồ, suối, thác nước, cây cối quý hiếm và những công trình được lấy cảm hứng từ quá khứ cổ xưa của Ý.

Ngoài cảnh quan lãng mạn, Villa Durazzo-Pallavicini còn đặc biệt ở việc cung cấp cho du khách tầm nhìn toàn cảnh ra bờ biển miền núi của Portofino – hết sức ngoạn mục. Điều này lý giải tại sao rất nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là người mê chụp ảnh lại chọn Công viên Villa Durazzo-Pallavicini là điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố Genoa.

Nếu có dịp du lịch Ý và dừng chân tại thành phố cảng sôi động Genoa, du khách hãy nhớ ghé thăm Công viên Villa Durazzo-Pallavicini nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!