Viếng thăm Kunigami – ngôi đền linh thiêng nhưng kỳ quặc ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với nhiều ngôi đền kỳ quặc như Karube – ngôi đền thờ vòng 1 hay đền Shinto – nơi người dân thường lui tới để chôn những cây kim gãy vào đậu phụ. Tuy nhiên, theo bình chọn của nhiều khách du lịch Nhật Bản, Kunigami mới là ngôi đền xứng đáng đứng đầu danh sách kỳ lạ này vì đây là điểm đến được ưa chuộng của những người bị bệnh trĩ. Hãy cùng chúng tôi viếng thăm ngôi đền linh thiêng nhưng cũng kỳ quặc này nhé!

Nhật Bản là quê hương của nhiều phong tục độc đáo, kỳ lạ, thậm chí là nhạy cảm. Một trong số đó là nghi thức cầu bái sức khỏe ở đền Kunigami nằm tại Tochigi, thuộc vùng Kanto, đảo Honshu.

ngoi den Kunigami 2

Kunigami bị xuống cấp trong những năm 80 của thế kỷ trước. Kể từ khi được tu bổ và mở cửa lại, ngôi đền ngày càng thu hút nhiều khách tham quan, đặc biệt là vào dịp diễn ra lễ hội Kisai. Đây là lễ hội hàng năm được tổ chức tại đền để đông đảo người dân có thể đến chữa những cơn đau phiền phức do bệnh trĩ đem lại. Lễ hội này trước đó ngừng tổ chức vào năm 1988, tuy nhiên sau khi số lượng người Nhật bị mắc bệnh trĩ tăng đột ngột lễ hội lại được phục hồi.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, người Nhật tin rằng chỉ cần tới đây cầu nguyện và làm theo các nghi thức dân gian thì bệnh trĩ sẽ được chữa khỏi. Theo đó, du khách cần phải tắm rửa tại một dòng sông gần đền, cụ thể là rửa sạch vòng ba. Điều này được nhìn nhận là một việc làm thần thánh chứ không phải một việc làm dung tục. Sau đó, họ sẽ đến viếng thăm đền Kunigami – nơi có điện thờ và quả trứng thánh – rồi cúi mình trước bệ thờ, hướng mông về phía quả trứng để cầu nguyện. Bước cuối cùng trong nghi lễ này là dùng bữa với quả trứng luộc tại ngôi đền gần đó.

ngoi den Kunigami 3

Ngày nay, mọi người đã ngừng rửa vòng ba tại nơi công cộng để tránh sự phiền phức, mất lịch sự. Thay vào đó, họ chỉ cần quay mông về phía hòn đá nhẵn mịn hình quả trứng, nhún 3 lần và đọc một câu chú. Đối với những người mạnh khỏe cũng có thể thực hiện hành động trên với niềm tin mạnh mẽ rằng trong suốt phần đời còn lại, họ sẽ không bao giờ bị mắc căn bệnh khó chịu này.

ngoi den Kunigami 4

Khi đến viếng thăm ngôi đền Kunigami linh thiêng này, ngoài ăn trứng, cầu khấn với quả trứng thánh, du khách cũng có thể mua những quả trứng bắt mắt làm quà lưu niệm.

Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách dành thời gian để viếng thăm ngôi đền Kunigami nhé! Chắc chắn nơi đây sẽ đem đến cho du khách những điều thú vị.