Thú vị với ngôi đền Karube – nơi thờ bầu ngực của phụ nữ ở Nhật Bản

Khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp, chắc hẳn sẽ nhiều khách du lịch nước ngoài khá bất ngờ và thích thú khi được biết đến một ngôi đền để thờ bầu ngực của phụ nữ có tên gọi là đền Karube. Tuy nhiên đối với người dân bản địa, đây lại là nơi thực sự linh thiêng. Hãy cùng chúng tôi đến thăm ngôi đền kỳ lạ này khi tham gia tour du lịch Nhật Bản nhé!

Ngôi đền Karube khá độc đáo này nằm tại thị trấn Soja, tỉnh Okayama. Người dân Nhật tin rằng ngôi đền này là nơi trú ngụ của nữ thần Chichigamisama – nữ thần chuyên chăm lo cho vòng 1 của phụ nữ. 

Đối với khách nước ngoài, đây có thể là điều lạ lùng và khá buồn cười. Nhưng đối với người Nhật Bản, đặc biệt phụ nữ, đây là một chốn cực kỳ linh thiêng, vì vậy mà nhiều phụ nữ đã đến Karube để cầu nguyện sinh con an toàn, có đủ sữa và một bầu ngực khỏe mạnh, không bệnh tật. Cũng có người sở hữu vòng 1 khiêm tốn thường nên đến ngôi đền Karube để cầu xin nữ thần ban cho một bầu ngực to hơn.

ngoi den Karube 3

Trước khi bước vào ngôi đền, du khách sẽ nhìn thấy chiếc cổng Torii. Chiếc cổng này là biểu tượng của sự chuyển tiếp giữa cõi phàm tục và thế giới thần linh. 

ngoi den Karube 4

Du khách hãy leo lên cầu thang là gian chính của ngôi đền. Khi nhìn vào gian chính, du khách sẽ rất ngạc nhiên đấy! Phía trong được trang trí nhiều hình ảnh là bầu ngực của phụ nữ, đóng trên một ván gỗ nhỏ. Tại đây, du khách viết lên đó những lời cầu xin với hi vọng sẽ đến tai nữ thần. Giá của việc treo lời thỉnh cầu này là hơn 2.500 yen (21 USD), và du khách cũng có thể đặt hàng online nếu cảm thấy hứng thú với tục lệ này.

Ngôi đền Karube được xây dựng từ năm 1678 và nổi tiếng đến ngày nay là nhờ một hiện tượng kỳ lạ. Cây Anh Đào trồng gần đó bị chết bỗng nhiên chảy nước. Mọi người gọi đó là cây khóc và dòng nước là nước mắt của cây. Kỳ lạ hơn là cây này bỗng nhiên sống lại sau một thời gian ai cũng nghĩ nó đã chết vì quá già cỗi.

Du khách hãy đăng ký tham gia tour du lịch Nhật Bản và dành thời gian viếng thăm ngôi đền được cho là linh thiêng này nhé! Chắc chắn nơi đây có nhiều điều thú vị đang chào đón du khách đến thăm.