Viếng thăm Đền Che Kung khi du lịch Hồng Kông

Den Che Kung o HongkongNếu có dịp đến với Hồng Kông ắt hẳn du khách muốn tham quan những ngôi đền cổ xưa với cấu trúc kỳ lạ để tìm hiểu hoàn cảnh sống tinh thần và tín ngưỡng của người dân nơi đây. Trong số đó, Đền Che Kung cũng là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hồng Kông của mình.

Được xây dựng vào thế kỷ 17 nhưng ngôi chùa mới được xây dựng vào năm 1994 và mở rộng gấp 8 lần kích thước của ngôi chùa ban đầu. Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Nhật Bản và là một trong những ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất tại Hồng Kông.

Den Che Kung o Hongkong 2

Ngôi đền này nằm trong khu vực Tai Wai tôn vinh Sha Tin Che Kung, một chỉ huy quân sự của triều đại Nam Tống (1127-1279) – người đã có công cứu nhà Tống từ cuộc xâm lược của Thành Cát Tư Hãn và bên cạnh những thành công của mình trong chiến đấu, ông còn biết cách chữa bệnh. Chính những đóng góp lớn ấy của ông mà sau khi ông mất đi được người dân tôn kính như một vị thần và lập một đền thờ nhỏ ở Sai Kung để tôn vinh ông. 

den che kung

Trong điện thờ chính, du khách sẽ tìm thấy một bức tượng của Che Kung. Trên hai mặt của ngôi đền có một cái trống và một quả chuông đồng khổng lồ. Bên cạnh là một bánh xe cánh quạt may mắn, các tín đồ tin rằng, niềm tin đó sẽ mang lại may mắn khi cánh quạt quay ba lần.

Thầy bói thường tập hợp để vận dụng bói toán ở bên trái của cửa ra vào. Nếu muốn biết thêm về tương lai của mình, du khách có thể “xin quẻ” khi viếng thăm đền. Các thầy bói ở đây sẽ giải thích ý nghĩa của “quẻ”.

Du khách đến viếng đền Che Kung sẽ không tốn phí tham quan nhưng những đóng góp nhỏ được khuyến khích vì nó là nguồn thu nhập duy nhất của ngôi đền này.

Cũng như những ngôi đền linh thiêng ở Hồng Kông, Đền Che Kung luôn là một điểm đến thu hút du khách trong các tour du lịch Hồng Kông. Đến viếng thăm ngôi đền, các du khách được tĩnh tâm tinh thần và hi vọng cho một cuộc sống bình an, tốt đẹp hơn.