Du lịch Hồng Kông viếng thăm ngôi miếu Huỳnh Đại Tiên

den huynh dai tienKhi đến du lịch Hồng Kông ngoài việc tham quan những toà nhà cao chọc trời, khu trung tâm mua sắm sầm uất thì du khách cũng đừng bỏ qua những điểm du lịch tâm linh. Những nơi đó sẽ đem lại cho khách du lịch một không gian yên tĩnh và bình lặng. Một trong những điểm tâm linh nổi tiếng đã thu hút nhiều du khách đến cầu tài lộc đó là Miếu Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin hay Sik Sik Yuen).

Miếu Huỳnh Đại Tiên được xem như là biểu tượng cho sự tín ngưỡng trong công việc làm ăn và cầu mong tài lộc của người dân Hồng Kông. Ngôi miếu này không chỉ nổi tiếng linh thiêng ở Hồng Kông mà còn được người dân khắp nơi biết đến và tới đây cúng bái. Nơi đây là một điểm tham quan nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào khi tham gia tour du lịch Hồng Kông cũng muốn ghé qua. Đến đây du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tôn giáo của người Trung Quốc, để hiểu thêm về thế giới tâm linh của người dân nơi đây.

mieu huynh dai tien 2

Miếu Huỳnh Đại Tiên thờ cả 3 tôn giáo chính ở Trung Quốc là Phật giáo, Khổng giáo và Đạo giáo, vì thế ngôi đền này không chỉ thu hút tín đồ của riêng một tôn giáo nào. 

Theo truyền thuyết, Huỳnh Sơ Bình là một vị tăng sư có khả năng chữa lành bệnh tật sống vào thế kỷ thứ 4 tại Trung Quốc. Sau khi bước vào tuổi 50, ông đạt đến cảnh giới thánh thần bất tự với tên Huỳnh Đại Tiên. 16 thế kỷ sau, những hậu nhân Đạo giáo mang theo ảnh thờ đến Hồng Kông và lập đền thờ cho những tín đồ của ông. 

mieu Huynh Dai Tien 3

Ngôi miếu nằm trên diện tích rộng lớn đến tận 18.000 mét vuông, mang nhiều nét kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc thể hiện qua những cây cột bằng gỗ màu đỏ, nhà hai mái cong, gạch âm dương màu xanh lục, hàng rào màu vàng cùng với những chi tiết hoa văn đầy màu sắc. 

mieu huynh dai tien 6

Ngay sau khi bước qua lối vào với mái vòm uy nghi, du khách sẽ thấy bức tường Cửu Long phỏng theo bức tường trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh và đàn thờ bề thế với những bậc tam cấp rộng lớn đủ chỗ cho mọi du khách cùng lúc dâng cúng. Đàn thờ đỏ uy nghi nổi bật trên nền trời xanh trong vắt là một quang cảnh thật khó quên trong lòng du khách. Và nhớ đừng bỏ qua những yếu tố phong thủy của kim, một, thủy, hỏa, thổ trong từng chi tiết thiết kế của đền.

mieu huynh dai tien 7

Phía sau miếu là khu vườn nhỏ và hồ nước, thác nhân tạo một không gian yên tĩnh so với phía trước đền. Du khách hãy đến vườn ước nguyện để ngắm cầu bộ hành nên thơ với mái ngói xanh và hồ cảnh thanh tịnh đầy những chú cá chép koi và những cụ rùa. Sau đó cầu nguyện và xin một quẻ xăm xem ước nguyện của mình có được thần linh phù hộ hay không. Khấn, cầm hộp thẻ xăm lắc nhẹ theo lời khấn của mình cho thẻ xăm rơi khỏi hộp. Sau đó mang thẻ xăm cho người giải xăm và nhận quẻ xăm tương ứng. Cuối cùng, chỉ cần chờ đến ngày điều ước ứng nghiệm.

Trong miếu thờ Huỳnh Đại Tiên còn có một đài phun nước nhỏ. Người ta nói rằng nếu ai muốn thay đổi thời vận thì đi vòng quanh đài phun nước (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần sẽ được linh ứng.

Miếu Huỳnh Đại Tiên nằm trên địa phận Cửu Long của Cảng Victoria, cách khu Chiếm Sá Chủi (Tsim Sha Tsui) khoảng 7km về phía bắc. Theo tuyến MRT Tsuen Wan và Kwun Tong đến ga Wong Tai Sin và băng ngang quảng trường về phía bắc để đến đền. Đền mở cửa đón khách mỗi ngày và thường đóng cửa muộn hơn vào dịp Tết Nguyên đán.

Với lối kiến trúc độc đáo, không gian thanh tịnh và sự linh thiêng, Miếu Huỳnh Đại Tiên luôn là một điểm đến thu hút du khách trong các tour du lịch Hồng Kông. Nơi đây giống như một chốn cho du khách tĩnh tâm tinh thần và hi vọng cho một cuộc sống bình an và tốt đẹp hơn.