Du lịch Hồng Kông viếng thăm Đền Man Mo

den man mo 1Hồng Kông có rất nhiều địa điểm để du khách tham quan du lịch, vì vậy không phải ai cũng có đủ thời gian để đi thăm thú hết các địa điểm này. Tuy nhiên, trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách nhất định phải dành thời gian đến viếng Đền Man Mo. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Hồng Kông không chỉ bởi sự lâu đời mà còn bởi sự quan trọng về tâm linh trong lòng người dân địa phương. 

Ngôi đền Man Mo được xây dựng vào năm 1847, là một cống vật đẹp như tranh vẽ cho Thần Man và Thần Mo. Thần Man là vị thần của văn học, ông mặc áo màu đỏ và trên tay cầm cuốn thư pháp. Thần Mo là vị thần chiến tranh, mặc áo màu xanh lá cây và trên tay cầm thanh kiếm. Cả hai đều được tôn thờ bởi những sinh viên đầy tham vọng tìm cách thành công trong các kỳ thi dân sự của Đế quốc Trung Quốc, các hệ thống liên quan nghiêm ngặt nhằm tìm kiếm các quan chức nhà nước tốt nhất.

den man mo3

Khi vào thăm viếng ngôi đền, du khách sẽ thấy những khoanh nhang khổng lồ được thả từ trên trần nhà xuống. Ngôi đền mang không khí linh thiêng, huyền bí nhờ khói nhang luôn ngập tràn.

Đền Man Mo là một phần của tổ hợp bao gồm các khu vực Lit Shing Kung và Kung Sor. Lit Shing Kung được tạo ra để thờ tất cả các vị thần trên trời, trong khi Kung Sor, được xây dựng về phía tây của ngôi đền, là một hội trường quan trọng nơi mọi người thảo luận và giải quyết các vấn đề về cộng đồng và tranh chấp.

den man mo 1

Vào năm 1908, ngôi đền đã chính thức được giao phó cho Tập đoàn Bệnh viện Tung Wah. Nó được liệt kê là tòa nhà lịch sử cấp I trong năm 2009 và được bảo tồn như Đài tưởng niệm.

Để biết tại sao đền Man Mo ở Hồng Kông lại được nhiều khách du lịch quan tâm đến thế thì trong hành trình du lịch Hồng Kông của mình, du khách hãy đến tham quan và tìm hiểu nhé!