Vẻ đẹp tuyệt vời ở Công viên đom đóm East Lake Peony – Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc, du khách không chỉ được khám phá kỳ quan của thế giới là Vạn Lý Trường Thành mà sẽ còn được đến đắm mình trong khung cảnh cổ tích đẹp lung linh tại Công viên đom đóm East Lake Peony. Đến nơi đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hàng nghìn con đom đóm cùng tỏa sáng mang đến một không gian lung linh, huyền ảo như xứ sở cổ tích.

Vào một buổi tối mùa hè, chẳng gì tuyệt bằng khi được nhìn ngắm những con đom đóm lấp lánh. Tuy nhiên, do ô nhiễm và môi trường sống tự nhiên bị phá hủy, gần đây số lượng đom đóm đã giảm xuống đáng kể trên toàn thế giới. Với mong muốn tạo ra một thiên đường trú ẩn để bảo vệ loài này, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã mở Công viên đom đóm đầu tiên ở Trung Quốc với tên gọi là Công viên East Lake Peony. 

East Lake Peony 2

Đây là ngôi nhà của khoảng 10.000 cá thể đom đóm. Số đom đóm này được đưa tới từ Quảng Tây. Vào ban đêm, chúng tạo nên thứ ánh sáng kỳ ảo ở công viên này. Các loài đom đóm không chỉ được bảo tồn mà còn được nhân giống ngay tại đây. Công viên được chia thành 5 khu vực riêng biệt bao gồm khu bay, khu quan sát, khu liên lạc, khu chăn nuôi và khu phổ cập kiến thức khoa học. Mỗi khu vực này phục vụ cho các từng mục đích của những người tham quan.

East Lake Peony 3

Công viên East Lake Peony đã mở cửa đón du khách vào ngày 30/5/2015 và sẽ đóng cửa vào cuối tháng 7 bởi đom đóm chỉ xuất hiện theo mùa. Chỉ trong ngày đầu mở cửa, công viên đã thu hút hơn 10.000 khách. Không ai muốn bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ ảo này.

East Lake Peony 4

Hiện ban quản lý công viên đang lên kế hoạch mở ra nhiều hoạt động mới trong những năm tới. Dự kiến sẽ có nhiều sự kiện thu hút các gia đình như dạo bước trong đêm ngắm đom đóm, cắm trại qua đêm. Giá vé vào cửa công viên này là 10 NDT/người.

Khi đến với công viên đom đóm East Lake Peony, khách tham quan sẽ được tận hưởng cảm giác hàng ngàn con đom đóm bay quanh, giống như đang được đắm mình trong dải ngân hà lung linh và rực rỡ. Hãy đặt ngay cho mình một tour Trung Quốc của Viet Viet Tourism và ghé đến công viên East Lake Peony để tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ ảo tại nơi đây nhé!