Vẻ đẹp ngoạn mục của Sông băng Karola ở Tây Tạng – Trung Quốc

Tây Tạng không chỉ được xem là vùng đất đầy bí ẩn của Trung Quốc mà còn là nơi có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp khiến lòng người mê say. Nếu có dịp đến nơi đây cùng Viet Viet Tourism, du khách đừng quên dành thời gian khám phá vẻ đẹp ngoạn mục của Sông băng Karola

Sông băng Karola (Karola Glacier) nằm trên ranh giới giữa Langkatse và Gyantse, cách Gyantse khoảng 71km. Karola nằm ở phía bắc của đỉnh núi chính Karola. Đây là một trong ba dòng sông băng chính của miền Tây Tạng huyền bí. Ở độ cao 5.560m trên mực nước biển cùng với diện tích 9,4km², sông băng Karola có thể được nhìn thấy từ đường cao tốc nối Lhasa và Shigatse. 

Karola Glacier 2

Nhìn từ xa, sông băng Karola như một ngọn núi lửa đang phun trào nhưng dung nham được thay thế bởi những đụn tuyết trắng xóa. Với độ dốc thoai thoải, khối băng tồn tại hàng triệu năm mềm mại như chiếc chăn trắng xóa trải dài từ đỉnh núi xuống thung lũng. Trong ánh sáng mặt trời, phong cảnh sông băng tỏa sáng một màu trắng rực rỡ vô cùng ngoạn mục khiến du khách quên đi cái lạnh dưới âm độ để đứng ngắm nhìn và chụp lại những tấm ảnh làm kỷ niệm.

Karola Glacier 1

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên sông băng Karola đã xảy ra tình trạng tan chảy ở lưng chừng núi khiến màu trắng tinh khôi của lớp băng bị xen kẽ bởi những vùng xám nâu của vách đá.

Ngoài phong cảnh ngoạn mục của Sông băng Karola, ở Tây Tạng còn có nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp khác như Lhasa, YamdrokTso, Namtso. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và đến với vùng đất Tây Tạng, du khách đừng quên được một lần “chìm đắm” trong cảnh sắc tươi đẹp ở nơi đây nhé!