Trạm Xe buýt Khiêu Thạch – Điểm check – in mới ở Đài Loan

Tiaoshi (Khiêu Thạch) đang là cái tên’’hot hit’’ trong những ngày vừa qua, điều này khiến địa điểm này trở thành địa điểm mới nổi được nhiều giới trẻ săn đón, với tầm view từ xa là biển rộng mênh mông, có đôi chút lãng mạn nên nơi đây còn được nhắc đến với cái tên ‘’trạm xe buýt đẹp như phim ngôn tình’’.

Tiaoshi (Khiêu Thạch) 
Tiaoshi (Khiêu Thạch)

 

Khiêu Thạch là trạm xe buýt nằm ở bờ biển phía Bắc, thuộc quận Kim Sơn, thành phố Tân Bắc Đài Loan. Điều khiến nơi này được mọi người chú ý chính là giống như mái hiên của một ngôi nhà với phần mái ngói màu cam nổi bật trên nền biển xanh tô điểm cho trạm be buýt mang phong cách Hàn Quốc.

Trạm xe buýt thu hút du khách check - in ở Đài Loan
Trạm xe buýt thu hút du khách check – in ở Đài Loan

 

Để đảm bảo an toàn mà vẫn check – in thoải mái hay đứng trên vỉa hè vì nơi đây thường có nhiều phương tiện giao thông qua lại, đặc biệt là xe buýt.

Có nhiều cách để đi tới điểm này. Nếu đi bằng xe buýt, từ nhà ga Tamsui Station ở Đài Bắc, du khách bắt xe số 862 hoặc 863 đi tới bờ biển Đá nhảy (Jump Stone Coast) rồi xuống xe là tới.

Du khách có thể đi xe bus hoặc tự láy bằng xe
Du khách có thể đi xe bus hoặc tự láy bằng xe

 

Ngoài ra, cũng có thể đi bằng xe tự lái, du khách có thể tham khảo lộ trình đi: đường cao tốc quốc lộ 3 (nút giao thông Jijin), tỉnh lộ số 2, Vạn Lý, Kim Sơn. Cách đi thứ hai là: đường cao tốc số 1 (nút giao thông Wugu), đường cao tốc số 64, Bali Wugu (theo hướng Danshui), cầu Guandu, Zhuwei, Mangrove, tỉnh lộ số hai, Sanzhi, Shimen, Jinshan. Cách thứ ba: Đài Bắc, Thạch Lân, Guandu, Zhuwei, Mangrove, tỉnh lộ số hai, Sanzhi, Shimen, Jinshan.

Hiện tại, Đài Loan đã mở cửa đường bay du khách có thể đặt vé ngay để đến địa điểm này khi có dịp ghé thăm Đài Loan vào đầu năm mới, đây cũng là thời điểm lý tưởng vì lúc này Đài Loan đang trong thời tiết mát mẻ. Đối với du khách Việt muốn đến Đài Loan khi không thuộc diện được cấp giấy phép xét duyệt trước của các nước Đông Nam Á, sẽ phải xin visa du lịch.