Trải nghiệm đi lại ở Singapore bằng Taxi – Cập nhật giá xe

Thay vì sử dụng phương tiện bằng tàu điện ngầm bạn cũng có thể chuyển sang phương tiện bằng taxi không hề đắt như bạn nghĩ. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi do đó bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một chiếc để trải nghiệm vòng quanh thành phố, vừa tiện lợi nhanh chóng, chủ động do đó sẽ là lựa chọn thú vị. Dưới đây là một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi taxi ở Singapore hi vọng sẽ giúp ít cho bạn được suôn sẻ, tiết kiệm an toàn nhất.

1. Thông tin chung về taxi ở Singapore

Thông tin chung về taxi ở Singapore
Thông tin chung về taxi ở Singapore

 

+ Đa phần taxi ở Singapore rất sạch sẽ và an toàn với hệ thống điều hòa cùng tính cước tránh sự gian dối.

+ Xe taxi ở Singapore đa số là xe 4 chỗ

+ Các tài xế taxi ở Singapore đa số vô cùng lịch sự chào hỏi khách cũng như đi theo ý khách trước khi tự ý di chuyển về hướng nào

+ Giá taxi ở Singapore có tình theo khung giờ nếu di chuyển vào giờ cao điểm 06:00 đến 09:30, từ 18:00 đến 00:00 hoặc ngày lễ bạn sẽ phải thanh toán thêm khoảng 25%. Những chuyến xe đêm muộn bạn sẽ phải thanh toán thêm 50% chi phí.

+ Đồng hồ tính cước được bật vào lúc bắt đầu đi và sẽ tính phí chính xác, không gian lận. Tài xế taxi sẽ luôn nhận khoản tiền chính xác theo đồng hồ, dù chỉ là 0.05 SGD.

+ Các tài xe ở đây nói tiếng Anh cực giỏi

 Trạm đón taxi thường có dọc các tuyến đường mà nhu cầu đi lại bằng taxi cao như các trung tâm thương mại, bán lẻ lớn, các tòa nhà văn phòng và gần cổng vào các trạm tàu điện ngầm MRT.

2. Hướng dẫn cách gọi taxi ở Singapore

Mọi nơi ở Singapore đều có taxi bạn có thể dễ dàng bắt được loại phương tiện theo các cách dưới đây:

+ Bắt taxi trên đường (vẫy xe) trừ tại những tuyến đường quá trung tâm gần các khu thương mại vì có quá nhiều xe bus di chuyển

+ Bạn xếp hàng tại các trạm dừng chân ở bến taxi

+ Gọi điện thoại (6-3425-222 hoặc bấm theo như bảng chữ cái tương ứng trên bàn phím 6-DIAL-CAB), và cuộc gọi sẽ được chuyển đến tổng đài taxi của các hãng taxi. Trong những trường hợp không thể bắt được taxi, có thể gửi tin nhắn theo cú pháp: Book + số Postcode và gửi đến 71222 (lưu ý ở Singapore mỗi địa chỉ đều có mã bưu điện riêng còn gọi là Postcode) và xe sẽ đến trong vòng vài phút.

3. Những lưu ý quan trọng khi đi taxi ở Singapore

Taxi ở Singapore
Taxi màu trắng sẽ có giá thành cao hơn so với các xe màu còn lại ở Singapore

 

  • Để tiết kiệm chi phí bạn nên phân biệt được mức giá của các loại taxi theo màu sắc của chúng. Taxi có màu xanh, đỏ, vàng sẽ là những dòng xe với mức giá bình dân, người dân và khách du lịch thường xuyên đi loại này.
  • Taxi có màu trắng thuộc phân khúc “sang chảnh” hơn, cước phí cao hơn khoảng 1.5 lần đi kèm với dịch vụ siêu chất lượng. Các dòng taxi này thường là Mec, Limousine đắt đỏ và hạn chế số hành khách trên xe.
  • Bạn sẽ phải trả phí cho thời tiết xấu, tắc đường hay tiền chờ đợi
  • Bạn cần chuẩn bị tiền mặt để thuận tiện cho việc thanh toán. Bởi nếu bạn sử dụng thẻ sẽ phải chịu thêm 10% chi phí phụ.
  • Vào khung giờ từ 21h -22h nếu bạn muốn đặt phải đợi thêm 30 phút. Do đó, bạn nên đặt trước để đảm bảo về thời gian được phục vụ nhanh và tốt nhất. Vào những ngày trời mưa hoặc cuối tuần nhu cầu sử dụng Taxi cũng được tang cao hơn so với bình thường, vì thời điểm này thường là thời gian nghỉ ngơi, giải trí của nhiều hộ gia đình.
  • Giao thông ở Singapore rất nghiêm, vì thế khi đi Taxi ở đây bạn nhớ thắt dây an toàn. Nếu không thắt dây và bị công an phạt, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

4. Giá taxi ở Singapore mới nhất

  • Phí cơ bản của taxi ở Singapore (khoảng 3-5 SGD và 0.22 SGD cho cây số đầu tiên và 0.22 SGD cho mỗi 350m tiếp theo
  • Các khoản phụ thu của taxi Singapore: Khoảng 2.8 – 3.2 SGD vào các thời điểm như đêm khuya, giờ cao điểm, ngày nghỉ lễ; phí vào các địa điểm trung tâm (Central Business District – CBD) hay các tuyến đường ERP (Electronic Road Pricing). Giờ cao điểm (7h sáng đến 9h30 sáng và 5h chiều đến 8h tối) tính thêm 35% và từ 24h đêm đến sáng tính thêm 50%.

Ví dụ: Một chuyến đi từ sân bay Changi vào Trung tâm thành phố thì du khách sẽ phải tốn khoảng 16 – 24 SGD khi đi bằng taxi.