Trải nghiệm lễ hội Carnival Nice trong chuyến du lịch Pháp

Lễ hội Carnival Nice là lễ hội lớn nhất ở vùng Côte d’Azur thuộc nước Pháp. Trong suốt hai tuần diễn ra lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian văn hoá đường phố sôi động, cuồng nhiệt, rực rỡ sắc màu.

Carnaival Nice là một trong các lễ hội vô cùng quan trọng của người Pháp và được tổ chức trong xã hội Công giáo La Mã. Đây là một lễ hội hóa trang lớn diễn ra từ hơn 700 năm nay kể từ thế kỷ 18, được coi là một trong ba lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới, cùng với Rio ở Brazil hay lễ hội ở Venice, Italy.

Tại Pháp, lễ hội Carnaival Nice được diễn ra tại Quảng trường Massena, trung tâm thành phố Nice, từ ngày 14/2 đến 4/3. Trong thời gian diễn ra lễ hội, cả thành phố sẽ được hòa mình vào nhịp điệu sôi động của lễ hội. Và lễ hội này bắt buộc phải kết thúc sớm một ngày trước khi Lễ hội ăn chay được tổ chức.

Trong thời gian diễn ra lễ hội Carnival Nice, có 3 sự kiện đặc sắc nhất mà du khách không thể bỏ qua đó là: “lễ hội hoá trang Corso”, “Bataille de Fleurs – trận chiến muôn hoa” và “diễu hành ánh sáng”.

Lễ hội hoá trang Corso chia chủ đề theo các năm, một cuộc diễu hành quy mô lớn với sự tham gia của vô số các thợ hoá trang, mang lại bầu không gian ngập tràn cảm xúc, làm mãn nhãn du khách. Ngoài ra, tham gia diễu hành, những chiếc xe mang theo hình nộm của các chính trị gia nổi tiếng cũng đặc biệt thu hút người xem.

Không kém lễ hội hóa trang Corso, “Bataille de Fleurs – trận chiến muôn hoa” cũng sẽ khiến mọi người thích thú. Alphonse Karr, một nghệ sĩ người Đức yêu hoa, đã có ý tưởng cho trận chiến này năm 1876 và nó đã thành một phần của lễ hội. Ý tưởng chủ đề của “trận chiến muôn hoa” là trên những cỗ xe ngựa rước trên phố có 2 hoặc 3 người phụ nữ trẻ tuổi, mặc những bộ cánh bắt mắt ném hàng nghìn bông hoa xinh đẹp cho các khán giả xung quanh. Hoa được sử dụng thường là hoa huệ tây, mimosa hoặc hoa cúc.

Cuối cùng, lễ hội Carnival Nice kết thúc trong “bữa tiệc ánh sáng” hoành tráng, với đoàn xe ngựa diễu hành được thắp sáng lung linh. Những nghệ nhân sẽ hoá trang thành nhiều nhân vật khác nhau gây ấn tượng cho khán giả.

Đặc biệt, trong lễ hội này, người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo, họ vẽ biếm họa theo sở thích không những về cuộc sống ở Nice mà còn về những sự kiện quốc tế. Mỗi năm, lễ hội Carnaval Nice lại có những màn trình diễn độc đáo theo chủ đề ngụ ngôn hay khôi hài diễu hành kèm theo các yếu tố hoạt hình, nghệ thuật đường phố và các nhóm nhạc quốc tế.

Đến thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp trong dịp diễn ra lễ hội, du khách sẽ cảm nhận được rõ ràng đường phố Nice ngập tràn sức sống. Và hẳn lúc này du khách cũng muốn hòa mình ngay với người dân nơi đây trong không khí vui nhộn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không book ngay một tour du lịch Châu Âu để có cơ hội tham gia lễ hội đặc sắc này!