Nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam gia tăng không ngừng dưới sự ảnh hưởng bởi làn sóng văn hóa Hàn Quốc và từ chính mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa Việt – Hàn. Từ đó, nhu cầu tự học tiếng Hàn online tại nhà tốt nhất cho người mới bắt đầu được quan tâm đặc biệt. Vì vậy, trong bài viết này, Air Go sẽ cung cấp 7 trang web cho những ai có nhu cầu học tiếng Hàn online có thể tham khảo. 

1. Lý do nên học tiếng Hàn online qua Website

Học online là một hình thức học tập phổ biến và có nhiều ưu điểm. Các trang web học tiếng Hàn online được đầu tư xây dựng từ nội dung đến hình thức thu hút đông đảo lượng người sử dụng. Ngoài ra, các trung tâm dạy tiếng Hàn cũng bắt đầu xây dựng những lớp học tiếng Hàn online đáp ứng nhu cầu của người học và sự thay đổi của hoàn cảnh.

Tiết kiệm: Ưu điểm lớn nhất của các website hay lớp học trực tuyến này theo kinh ngiệm của Sunny nằm ở khả năng giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian, học phí và không gian học tập. Hơn nữa, các website học tập cũng được xây dựng phù hợp cho từng đối tượng sử dụng với các mục đích khác nhau từ học tiếng Hàn online cơ bản, dịch tiếng Hàn Quốc online đến học tiếng Hàn cấp tốc online. Học online cũng có lợi thế về hình thức học qua nhiều nền tảng có thể lựa chọn như học tiếng Hàn online qua Skype, Zoom,…

Nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ

Nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ

Linh hoạt và tiện lợi: Hình thức học tập này cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian học phù hợp với lịch trình của bạn. Bạn cũng có thể truy cập tài liệu học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Học theo tốc độ của riêng bạn: Học tiếng Hàn Quốc online trên các wesite trực tuyến cho phép bạn học theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể tiến bộ nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào khả năng và sự chuẩn bị của mình.

2. Top 10 trang web học tiếng Hàn online tốt nhất

2.1 Key to Korea

Key to Korean là một trang web học online khá bổ ích. Nó cung cấp lượng lớn kiến thức cho người học, bao gồm những lớp học ở các trình độ khác nhau. Có tổng cộng 5 trình độ: Benginer, Low Intermediate, Intermediate, High Intermediate, Advanced. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ dạy chính vì tính phổ biến và thông dụng. Ở mỗi trình độ lại phân chia thành 2 chuyên mục: Ngữ pháp và từ vựng với nội dung phong phú và dễ ứng dụng.

Trang chủ Key to Korean

Trang chủ Key to Korean

Ngoài ra, giao diện của website này khá đơn giản và dễ sử dụng. Key to Korean chắc hẳn là chiếc chìa khóa đưa bạn đến với kho tiếng Hànạn không cần phải đăng kí bất kì tài khoản nào và có thể trực tiếp sử dụng.

2.2 Memrise

Memrise là một trang web học từ vựng hiệu quả cung cấp cho người học kho từ vựng và tài liệu khổng lồ lên đến 15 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài học tiếng Hàn bạn có thể học tiếng Anh hoặc tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác.

Không chỉ có phiên bản web, Memrise còn cho ra mắt phiên bản app học tiếng Hàn trên điện thoại, giúp cho bạn có thể học mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

2.3 Talk to me

Talk To Me In Korean là một website hỗ trợ học giao tiếp Hàn ngữ cho người nước ngoài. 

 • Khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao, xếp sẵn lộ trình phù hợp với trình độ của mỗi người: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. 
 • Website còn nổi tiếng với những đoạn video ngắn nhưng nội dung khá thú vị, hỗ trợ học phát âm rất chuẩn, vốn từ vựng phong phú. 
 • Sau mỗi bài giảng sẽ có những bài kiểm tra năng lực, để người học biết được khả năng của mình đến đâu. 
 • Có diễn đàn hỗ trợ hỏi đáp hữu ích, học viên hoàn toàn có thể trao đổi lẫn nhau giúp thực hành giao tiếp bất cứ lúc nào. 

2.4 KBS World Radio

Nếu đã từng tìm hiểu qua các phương pháp học tiếng Hàn online thì phương pháp học qua phim ảnh hoặc âm nhạc. KBS World Radio chính là trang web điển hình cho phương pháp học khơi dậy hứng thú về ngôn ngữ mà còn cả về văn hóa Hàn Quốc. 

Trang chủ KBS World Radio

Trang chủ KBS World Radio

KBS World Radio là một trang web học tiếng Hàn của ông trùm truyền thông Hàn Quốc KBS. Đây được biết đến là một trong những kênh truyền hình lớn tại Hàn Quốc, nổi tiếng với nhiều bộ phim đình đám. Tận dụng lợi thế này, KBS World Radio đem đến các đoạn video trích từ các bộ phim Hàn Quốc, thường sẽ là những đoạn hội thoại đơn giản dễ hiểu, những tình huống thường gặp và dễ ứng dụng vào thực tế hay thậm chí là cả những bản tin về Hàn Quốc.

2.5 Kosnet

Kosnet – Một trang web học tiếng Hàn online miễn phí uy tín được tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức hữu ích về tiếng Hàn, Kosnet còn cung cấp các nguồn thông tin Hàn Quốc thú vị thông qua 3 phần quan trọng là Korean Language Study, Ebook và Video Lectures.

2.6 Easy Korean

Trong tất cả các web học tiếng Hàn online, thì Easy Korean mang đến bài học tiếng Hàn toàn diện nhất: 

 • Từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đa dạng, phong phú. 
 • Video và sách được hiển thị trên giao diện chính, hỗ trợ việc học tiếng Hàn của bạn cơ bản chỉ trong một vài tuần. 
 • Tích hợp từ điển hỗ trợ tra cứu từ vựng nhanh chóng.
 • Kho từ vựng và ngữ pháp được cung cấp thông qua nhiều bài học thú vị từ cơ bản đến nâng cao. 

2.7 How to study Korean

How to study Korean tiếp tục là một địa chỉ học tiếng Hàn Quốc online nổi tiếng với những hướng dẫn học tiếng Hàn cụ thể, đặc biệt là với những bạn thích đọc và viết nhiều hơn  nghe. Nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Hàn online hay rèn tốc độ gõ tiếng Hàn online.

Tiếng Hàn online how to study korean

Tiếng Hàn online how to study korean

How to study Korean gồm 7 cấp độ: Learning How To Read, Basic Korean Grammar, Lower – Intermediate Korean Grammar, Intermediate Korean Grammar, Upper – Intermediate Grammar, Lower – Advanced Korean Grammar, Advanced Korean Grammar. Từng cấp đều có đầy đủ 25 bài học, 3 bài Quizzes và 1 bài kiểm tra. Không chỉ đưa ra kiến thức nền mà trang web còn giải thích cụ thể và đưa ra nhiều mẫu câu cho các tình huống thực tế để bạn có thể thực hành.

Cùng với sự đầu tư và chỉnh chu về nội dung, How to study Korean là lựa chọn tối ưu cho các bạn muốn tự học tiếng Hàn cơ bản online.

3. Tự học tiếng Hàn online trên youtube

Để tự học tiếng Hàn online tại nhà đơn giản hơn thì học trên web chưa đủ, bạn nên học thêm trên các kênh Youtube dạy tiếng Hàn. Một số kênh bạn có thể tham khảo đó là: 

3.1 Sweet and Tasty TV

Đây là một kênh vừa học vừa giải trí tiếng Hàn nổi tiếng, hỗ trợ nghe thực tế. Các chủ đề trên kênh vô cùng đa dạng như: ẩm thực, văn hóa,… của Hàn Quốc. 

Tiếng Hàn trên kênh được nói trực tiếp từ người Hàn Quốc, cũng có những video hướng dẫn học từ vựng, câu từ tiếng Hàn. Giúp cho việc học không bị chán và cảm thấy khô khan. Hơn thế nữa, thay vì chủ kênh còn sử dụng tiếng Anh để chia sẻ, bạn có thể luyện nghe cùng một lúc hai ngôn ngữ. 

3.2 Seemile Korean

Seemile Korean giống như một lớp học tiếng Hàn free trên kênh Youtube, với chủ đề đa dạng. Các video trên kênh được cập nhật ở các mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên xem kênh này vì:

Kênh youtube Korean Culture Series & Quick Korea

Kênh youtube Korean Culture Series & Quick Korea

 • Được giảng dạy bởi các giáo viên song ngữ như: Việt – Hàn, Nhật – Hàn,…
 • Độ tuổi có thể xem kênh này không bị giới hạn, dù là trẻ em cũng có thể theo dõi. 
 • Chủ đề đa dạng, bạn có thể lựa chọn những chủ đề mà bạn muốn. 

3.3 Korean Culture Series & Quick Korean

Đây là kênh youtube thuần về dạy học tiếng Hàn, với các series dạy học chuyên nghiệp từ nhiều giáo viên đến từ các quốc gia khác nhau. Giúp người xem phát triển 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết một cách có hiệu quả. 

 • Số lượng video mà kênh cung cấp cho người học vô cùng lớn với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Các bài học cập nhật thường xuyên, phân cấp theo mức độ để bạn không bị chán. 
 • Phần lớn giáo viên sẽ là người Hàn Quốc, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát âm có chuẩn hay không. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến các bạn Top 7 trang web học tiếng Hàn tốt nhất. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn website phù hợp nhất, và thành công trong việc tự học tiếng Hàn miễn phí ngay tại nhà.