Top 7 món bánh được ưa chuộng ở Hàn Quốc năm 2022

Du lịch Hàn Quốc bạn đã có dịp thưởng thức qua các loại bánh ở đây chưa, Cùng điểm qua 10 loại bánh được yêu thích nhất ngay nhé.!, Các loại bánh mang hương vị khác nhau sẽ khiến du khách cảm thấy mới mẻ và thú vị trước sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.

1. Bánh gạo hình bán nguyệt – Songpyeon

Bánh gạo hình bán nguyệt
Bánh gạo hình bán nguyệt

Nếu như ở Việt Nam trung thu đến chúng ta có bánh nướng, bánh dẻo thì tết trung thu của người Hàn có bánh gạo hình bán nguyệt hay còn gọi là bánh Songpyeon. Bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp.

Loại bánh này thường được ăn vào dịp trung thu, mọi người trong gia đình sẽ quay quần bên nhau để thưởng thức bánh gạo. Người phụ nữ trong gia đình sẽ cố gắng nặng ra những hình thù xinh xắn nhất, đây cũng là thời điểm thể hiện sự khéo lên qua bàn tay của người phụ nữ như trở thành một nghệ nhân thực thụ.

2. Bánh bí ngô – Hobaktteok

Bánh bí ngô
Bánh bí ngô

Nguyên liệu chính làm nên món bánh này đó chính là bí ngô, sau khi được hấp trong sẽ được trộn với bột gạo tạo nên món bánh có độ xốp, mềm và vàng tươi rất dễ ăn. Bánh thường được làm vào trong những dịp lễ Tết, hoặc sinh nhật theo truyền thống của người Hàn.

3. Bánh hoa mơ – Maejakgwa

Bánh hoa mơ - Maejakgwa
Bánh hoa mơ – Maejakgwa

Maejakgwa trông giống như món snack với màu sắc vàng giòn và hương vị thơm ngon. Bánh được làm từ bột mì với muối, nước gừng và được xắt lát mỏng, cắt và cuộn vòng lại. Sau đó, bánh được chiên trong dầu, bọc nước đường và rắc hạt thông cùng bột quế. Tên gọi Maejakgwa xuất phát từ hình dạng giống chim sẻ (jak) đậu trên hoa mơ (maehwa) rất thích hợp để nhấm nháp kể cả khi trời nắng hay trời mưa.

4. Bánh gạo rượu – Jeungpyeon

Bánh gạo rượu - Jeungpyeon
Bánh gạo rượu – Jeungpyeon

Có tên gọi tiếng Việt là bánh gạo rượu, đây là những chiếc bánh được làm từ sự hòa quyện của bột gạo, rượu gạo với táo tàu, hạt dẻ, nấm đá… Khi ăn thì bánh có một vị chua nhẹ rất độc đáo, mềm mị, bánh rất thích hợp để ăn vào những ngày hè có thời tiết nóng bức.

5. Bánh mật ong – Yakgwa

Bánh mật ong - Yakgwa
Bánh mật ong – Yakgwa

Yakgwa được làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Sau đó, bánh được ép khuôn hình vuông hoặc cán mỏng rồi cắt miếng vuông. Sau khi chiên dầu, bánh được nhúng mật ong. Món bánh ngon ngọt tan chảy này được dùng trong những ngày lễ hội hay những bữa tiệc trang trọng.

6. Bánh trà – Dasik

Bánh trà - Dasik
Bánh trà – Dasik

Dasik là một loại bánh quy Hàn Quốc với nhiều hình thù bắt mắt, độc đáo. Có thể kể đến những chiếc bánh có hình chim, hoa hay Hán tự với mùi vị thơm ngon đậm đà, là sự kết hợp của mật ong, bột hạt rang khô và dược thảo.

Bánh giòn với vị ngon đặc biệt và thơm mùi quế rất thích hợp để bạn nhấm nháp trong thời tiết se lạnh của Hàn Quốc. Bánh sẽ càng ngon hơn khi được nhâm nhi chung với trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình làm món bánh thơm ngon này bởi nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá cầu kì.

7. Bánh thuốc – Yaksik

Bánh thuốc - Yaksik rất tốt cho sức khỏe
Bánh thuốc – Yaksik rất tốt cho sức khỏe

Những chiếc bánh Yaksik có hình tròn được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp kết hợp cùng với một số nguyên liệu đến từ đông y như là mật ong, táo tào, hạt dẻ và hạt thông. Nên đây cũng là một loại bánh khá tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những loại bánh ngon đến từ xứ sở kim chi, hi vọng đây sẽ là những gợi ý hay cho bạn khi sang Hàn Quốc về nền ẩm thực đặc biệt của người Hàn. Chúc bạn có một hành trình đầy thú vị!